Anh Nỗ Lực Ký Kết Thỏa Thuận Thương Mại Với Nhật Bản Và Các Nước TPP

11 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 1042)
Anh Nỗ Lực Ký Kết Thỏa Thuận Thương Mại Với Nhật Bản Và Các Nước TPP
Anh Nỗ Lực Ký Kết Thật Nhiều Thỏa Thuận Thương Mại Với Nhật Và Các Nước TPP

Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

Elizabeth Truss, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh cho biết Anh đã bắt đầu các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại với Nhật Bản, bà cũng khẳng định rằng quan hệ với Tokyo vô cùng quan trọng và rằng hai bên sẽ có thể chốt được thỏa thuận thương mại trong năm 2020.

Bà Truss cũng nói đến CPTPP, hiệp định thương mại đóng góp 13% vào kinh tế toàn cầu. Hiệp định bao trùm nhiều nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và những nước mà Anh muốn tăng cường quan hệ thương mại. Bà cho hay: “Chúng tôi tin rằng việc Anh làm việc với nhiều nước đối tác quan trọng khác trong khu vực Thái Bình Dương bao gồm Nga, Canada, Mexico, Úc và New Zealand rất đáng lưu tâm”.

Hiệp định thương mại CPTPP là tiếp nối cho TPP, trước đây từng có sự tham gia của Mỹ. Ngay khi ông Donald Trump lên nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 01/2017, ông đã quyết định rút nước Mỹ khỏi TPP.


Anh cũng đang trong quá trình nỗ lực đối thoại với chính phủ một số nước khu vực Đông Nam Á. Bà Truss cho rằng điều đó sẽ bổ sung cho CPTPP. Chính phủ Anh từng tuyên bố rằng Mỹ, Nhật, Úc và New Zealand là những nước mà Anh ưu tiên ký kết thỏa thuận thương mại 2 chiều trong thời kỳ hậu Brexit.

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho Anh phải tái khẳng định lại cam kết của mình với thương mại tự do cao hơn bảo hộ. Đồng thời Anh đang đánh giá lại chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng an toàn và đa dạng.

Bà Truss nói: “Những gì đang diễn ra trên thế giới cho thấy rằng chúng ta cần phải làm việc với nhau, và rằng chúng ta cần làm giảm rào cản thương mại, chúng ta cố gắng hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực như công nghệ hay sản xuất”. Bà nhấn mạnh rằng thỏa thuận thương mại với Nhật Bản sẽ phát đi thông điệp đến thế giới rằng câu trả lời tốt nhất cho cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại chính là không nên chỉ nhìn vào bên trong mà nên tìm kiếm cơ hội hợp tác khắp thế giới, hợp tác với những đối tác có cùng quan điểm.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.