Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát

11 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 1236)
Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát
Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát

Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.

Ông Trump khẳng định sẽ sớm ban hành sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát khắp nước Mỹ áp dụng "tiêu chuẩn quốc gia về sử dụng vũ lực", nhưng bác bỏ những đề xuất được người biểu tình kêu gọi trong những ngày qua.

Ông cho biết chính quyền cũng muốn thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng thiểu số, giải quyết tình trạng chênh lệch chăm sóc sức khỏe do chủng tộc và cung cấp nhiều lựa chọn về trường học.

Ông Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở thành phố Dallas, Texas: "Có một cuộc thảo luận mạnh mẽ về bảo đảm công bằng và công lý cho tất cả người dân. Đáng tiếc là nhiều người đang cố kích động chia rẽ và thúc đẩy những phương án cực đoan mà chúng tôi sẽ không thực hiện như cắt giảm ngân sách hay giải tán lực lượng cảnh sát, vì chúng chỉ gây thêm tình trạng nghèo đói và phạm pháp. Luôn có những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng chúng xuất hiện không quá nhiều ở các sở cảnh sát. Chúng ta cần hợp tác để đối phó tình trạng thành kiến, nhưng sẽ không đạt được tiến bộ hay hàn gắn vết thương nào bằng cách chụp mũ hàng chục triệu người Mỹ tốt đẹp là những kẻ phân biệt chủng tộc và cố chấp"

Làn sóng biểu tình đòi cắt ngân sách và giải tán cảnh sát ngày càng gia tăng. Một số người muốn chính phủ tái phân bổ ngân sách dành cho lực lượng cảnh sát vào các chương trình cộng đồng, trong khi nhiều người muốn hoàn toàn loại bỏ các sở cảnh sát.

Đây là phát biểu đầu tiên của Trump về thay đổi chính sách quản lý cảnh sát và đối phó phân biệt chủng tộc kể từ khi biểu tình #Black Lives Matter bùng phát khắp nước Mỹ nhằm phản đối cái chết của George Floyd, người da màu thiệt mạng sau khi bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ gần 9 phút hôm 25/05/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.