Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát

11 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 3795)
Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát
Ông Trump Muốn Tăng Cường Huấn Luyện Cảnh Sát

Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.

Ông Trump khẳng định sẽ sớm ban hành sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát khắp nước Mỹ áp dụng "tiêu chuẩn quốc gia về sử dụng vũ lực", nhưng bác bỏ những đề xuất được người biểu tình kêu gọi trong những ngày qua.

Ông cho biết chính quyền cũng muốn thúc đẩy phát triển kinh tế ở các cộng đồng thiểu số, giải quyết tình trạng chênh lệch chăm sóc sức khỏe do chủng tộc và cung cấp nhiều lựa chọn về trường học.

Ông Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở thành phố Dallas, Texas: "Có một cuộc thảo luận mạnh mẽ về bảo đảm công bằng và công lý cho tất cả người dân. Đáng tiếc là nhiều người đang cố kích động chia rẽ và thúc đẩy những phương án cực đoan mà chúng tôi sẽ không thực hiện như cắt giảm ngân sách hay giải tán lực lượng cảnh sát, vì chúng chỉ gây thêm tình trạng nghèo đói và phạm pháp. Luôn có những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng chúng xuất hiện không quá nhiều ở các sở cảnh sát. Chúng ta cần hợp tác để đối phó tình trạng thành kiến, nhưng sẽ không đạt được tiến bộ hay hàn gắn vết thương nào bằng cách chụp mũ hàng chục triệu người Mỹ tốt đẹp là những kẻ phân biệt chủng tộc và cố chấp"

Làn sóng biểu tình đòi cắt ngân sách và giải tán cảnh sát ngày càng gia tăng. Một số người muốn chính phủ tái phân bổ ngân sách dành cho lực lượng cảnh sát vào các chương trình cộng đồng, trong khi nhiều người muốn hoàn toàn loại bỏ các sở cảnh sát.

Đây là phát biểu đầu tiên của Trump về thay đổi chính sách quản lý cảnh sát và đối phó phân biệt chủng tộc kể từ khi biểu tình #Black Lives Matter bùng phát khắp nước Mỹ nhằm phản đối cái chết của George Floyd, người da màu thiệt mạng sau khi bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ gần 9 phút hôm 25/05/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).