AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

15 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 1145)
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.

Theo đại diện AstraZeneca, công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất vắc-xin và cam kết bán không lợi nhuận. Hợp đồng có số lượng khoảng 400 triệu liều vaccine, do Đại học Oxford nghiên cứu và phát triển, hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Nếu kết quả khả quan, việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.

Đây là hợp đồng đầu tiên của Liên minh vacine Châu Âu (Inclusive Vaccines Alliance - IVA), bao gồm Pháp, Đức, Italia và Hà Lan, với nhu cầu đảm bảo nguồn vaccine ổn định cho các quốc gia thành viên càng sớm càng tốt.

Pascal Soriot, CEO của AstraZeneca chia sẻ: “IVA sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Châu Âu và các quốc gia khác để đảm bảo hàng trăm triệu cư dân thuộc EU đều được sử dụng loại vaccine mới, nếu nó hoạt động tốt và kết quả sẽ được công bố vào cuối mùa hè”. Ông đang có “hy vọng rất tốt đẹp” về sản phẩm của mình: “Chúng tôi có một chuỗi cung ứng đầy đủ cho Châu Âu với rất nhiều nhà sản xuất ở Hà Lan, Đức, Ý và nhiều nơi khác đang chờ bắt tay vào việc”

Tổng số tiền của bản hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng mọi quốc gia thuộc EU đều được phép tham gia với điều kiện tương tự, và vaccine sẽ có đủ cho mọi thành viên của EU.

Trung Quốc, Brazil, Nhật Bản và Nga cũng đã bày tỏ sự quan tâm.

Cơ quan Quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Anh (Medicines and Healthcare products Regulatory Agency - MHRA) đã phê chuẩn giai đoạn thử nghiệm thứ ba loại vaccine mới, sau khi xác nhận mức độ an toàn và hiệu quả từ các nghiên cứu.

Rất nhiều chính phủ đã phải tranh giành với nhau để được ký thỏa thuận mua trước những phương pháp chủng ngừa Covid-19 được xem là đầy hứa hẹn. AstraZeneca đã đồng ý đáp ứng mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine trên toàn cầu, trong đó có thỏa thuận trị giá 750 triệu USD với hai tổ chức từ thiện do Bill Gates hậu thuẫn và thỏa thuận trị giá 1.2 tỷ USD với chính phủ Mỹ.

Cần lưu ý là, hiện nay, vẫn chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị Covid-19 nào được chính thức phê duyệt. Bộ trưởng Bộ Y tế Italia, ông Roberto Speranza cho biết: “Nhiều nước trên thế giới đã có nguồn vaccine đảm bảo, Châu Âu thì chưa. Hành động phối hợp nhanh chóng của một nhóm quốc gia thành viên sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả công dân EU trong cuộc khủng hoảng sức khỏe”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.