Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

16 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 1490)
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19
Trung Quốc Tẩy Chay Cá Hồi Sau Khi Bắc Kinh Tái Bùng Phát Covid-19

Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh. Điều này không khỏi tiềm ẩn cú sốc với nhiều công ty xuất khẩu các sản phẩm hải sản vào Trung Quốc tại Đan Mạch, Nauy và Australia.

Cá hồi đã bị gỡ khỏi kệ hàng ở nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại nhiều thành phố ở Trung Quốc. Trong khi đó, các chuyên gia hàng đầu cảnh báo người dân không nên tiêu thụ các sản phẩm hải sản giàu omega-3.

Vụ tẩy chay được đưa ra sau khi người đứng đầu khu chợ rau và hoa quả có tên Xinfandi tại Trung Quốc cho rằng virus mới nhất có liên quan đến thớt của một nhà nhập khẩu cá hồi. Từ khu chợ, người ta đã phát hiện được hơn 100 ca lây nhiễm Covid-19.


Zeng Guang, chuyên gia y tế cao cấp tại Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), nói rằng: “Chúng tôi chưa thể tìm ra bằng chứng con người lây virus cho cá hồi hay cá hồi nhiễm virus trước”. Ông cảnh báo người dân Bắc Kinh không ăn cá hồi sống hoặc mua hải sản nhập khẩu ở thời điểm hiện tại.

Wu Zunyou, nhà dịch tễ học của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung Quốc cho biết rằng virus có thể tồn tại trên bề mặt thực phẩm đông lạnh tới ba tháng và cơ quan đang "rất nghi ngờ" hàng hóa bị ô nhiễm là nguồn gốc của đợt bùng phát mới nhất.

Mặc dù không rõ liệu virus có thực sự được truyền qua thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông hay không, sự tẩy chay cá hồi cho thấy nỗi sợ hãi ngày càng tăng của người Trung Quốc trước đợt tái bùng phát đột ngột ở Bắc Kinh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.