Hàng Loạt Cảnh Sát Mỹ Thôi Việc Giữa Hỗn Loạn

17 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 1717)
Hàng Loạt Cảnh Sát Mỹ Thôi Việc Giữa Hỗn Loạn
Hàng Loạt Cảnh Sát Mỹ Thôi Việc Giữa Hỗn Loạn

Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát.

Nhiều người tham gia biểu tình đề nghị giảm ngân sách dành cho cảnh sát. Và các lãnh đạo địa phương đã phản hồi, ký lệnh thay đổi phương thức hoạt động của các sở cảnh sát, cam kết cải tổ và hành động nhanh chóng với vụ việc liên quan đến bạo lực cảnh sát.

Nhưng trong lúc hỗn loạn, chính nội bộ lực lượng cảnh sát Mỹ đã thay đổi khi nhiều người quyết định ra khỏi ngành.

Tại thành phố Minneapolis, kể từ khi biểu tình liên quan đến cái chết của Floyd bùng phát, đã có ít nhất 7 cảnh sát xin thôi việc. Ngoài ra, nhiều cảnh sát khác cũng đang trong quá trình làm thủ tục rời ngành. Người phát ngôn cảnh sát thành phố Minneapolis – ông John Elder - cho biết: “Mọi người bỏ việc vì hàng nghìn lý do và cảnh sát cũng không phải là ngoại lệ”.

Atlanta đã trở thành trung tâm biểu tình sau khi công dân da màu Rayshard Brooks bị sát hại tối ngày 12/06/2020. Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta đã từ chức, còn viên cảnh sát nổ súng giết Brooks bị sa thải. Sở cảnh sát Atlanta xác nhận có tám sĩ quan cảnh sát đã xin thôi việc tính riêng trong tháng 06/2020. Sở cảnh sát Atlanta cho biết thêm, số liệu thống kê cho thấy trong năm 2020, trung bình mỗi tháng tại thành phố có từ hai đến sáu cảnh sát xin thôi việc.

Tại South Florida, có tới 10 cảnh sát xin thôi việc tại đơn vị SWAT của thành phố do lo ngại về an toàn. Họ còn gửi thư đến bà Sonia Quinones, cảnh sát trưởng Hallandale Beach, cho biết họ không được trang bị nhiều, thiếu đào tạo. Tuy nhiên, bà Sonia Quinones nói rằng đã tăng cường giờ đào tạo và còn chi trên 100,000 USD trong hai năm để mua sắm thiết bị đặc biệt cho lực lượng SWAT.

Trong khi đó, tại Buffalo, New York, gần 60 cảnh sát đã nộp đơn rút khỏi đơn vị phản ứng nhanh của lực lượng. Trước đó, xuất hiện video ghi lại cảnh hai thành viên trong đơn vị đẩy người biểu tình cao tuổi xuống đất. Văn phòng thị trưởng Buffalo khẳng định các sĩ quan không thôi việc hoàn toàn mà chỉ rút khỏi đơn vị phản ứng nhanh trực thuộc sở cảnh sát.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.