Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

21 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 4835)
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cục hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đăng thông báo về quyết định mới trên website, sau khi Tyson xác nhận một cụm dịch Covid-19 tại nhà máy chế biến ở Springdale, bang Arizona, Mỹ.

Gary Mickelson, phát ngôn viên của Tyson, cho biết công ty đang xem xét vấn đề, phối hợp với nhà chức trách Mỹ để đảm bảo mọi sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của chính phủ. Mickelson cho biết: “Điều cần lưu ý là Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hay Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đều nhất trí rằng không có bằng chứng cho thấy sự lây truyền của Covid-19 liên quan đến thực phẩm"


Tuần trước, Trung Quốc cũng đã đình chỉ các sản phẩm từ Toennies, nhà chế biến thịt heo của Đức, sau khi hàng trăm công nhân nhà máy bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Trung Quốc đã tăng cường giám sát thực phẩm nhập khẩu sau một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở thủ đô Bắc Kinh. Giới chức Trung Quốc tuyên bố phát hiện dấu vết virus trên một thớt cá hồi ở chợ Tân Phát Địa và bày tỏ nghi ngờ nguy cơ virus lây nhiễm qua thực phẩm nhập khẩu. Động thái cũng đã khiến nhiều người tiêu dùng Trung Quốc "tẩy chay" cá hồi nhập khẩu.

Bắc Kinh còn tăng cường xét nghiệm Covid-19 đối với các sản phẩm thịt, hải sản, đồ tươi sống, một số cảng đã cho mở cả các container thịt để xét nghiệm virus. Hải quan Trung Quốc yêu cầu tất cả các đơn vị xuất khẩu thực phẩm phải cam kết sản phẩm của họ không nhiễm Covid-19.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).