Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

21 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 1333)
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson
Trung Quốc Ngừng Nhập Khẩu Thịt Từ Nhà Máy Tyson

Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cục hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đăng thông báo về quyết định mới trên website, sau khi Tyson xác nhận một cụm dịch Covid-19 tại nhà máy chế biến ở Springdale, bang Arizona, Mỹ.

Gary Mickelson, phát ngôn viên của Tyson, cho biết công ty đang xem xét vấn đề, phối hợp với nhà chức trách Mỹ để đảm bảo mọi sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của chính phủ. Mickelson cho biết: “Điều cần lưu ý là Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hay Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đều nhất trí rằng không có bằng chứng cho thấy sự lây truyền của Covid-19 liên quan đến thực phẩm"


Tuần trước, Trung Quốc cũng đã đình chỉ các sản phẩm từ Toennies, nhà chế biến thịt heo của Đức, sau khi hàng trăm công nhân nhà máy bị phát hiện nhiễm Covid-19.

Trung Quốc đã tăng cường giám sát thực phẩm nhập khẩu sau một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở thủ đô Bắc Kinh. Giới chức Trung Quốc tuyên bố phát hiện dấu vết virus trên một thớt cá hồi ở chợ Tân Phát Địa và bày tỏ nghi ngờ nguy cơ virus lây nhiễm qua thực phẩm nhập khẩu. Động thái cũng đã khiến nhiều người tiêu dùng Trung Quốc "tẩy chay" cá hồi nhập khẩu.

Bắc Kinh còn tăng cường xét nghiệm Covid-19 đối với các sản phẩm thịt, hải sản, đồ tươi sống, một số cảng đã cho mở cả các container thịt để xét nghiệm virus. Hải quan Trung Quốc yêu cầu tất cả các đơn vị xuất khẩu thực phẩm phải cam kết sản phẩm của họ không nhiễm Covid-19.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.