Nhật Bản Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19

22 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 1909)
Nhật Bản Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19
Nhật Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19

Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021, tăng gấp 5 lần so với kế hoạch ban đầu nhằm đảm bảo việc cung cấp cho nội địa Nhật Bản.

Khi nhiều công ty dược phẩm tại Mỹ và nhiều nơi khác đang cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất hàng triệu liều vaccine, không có gì đảm bảo Nhật Bản sẽ có thể nhập khẩu được vaccine. Chính phủ Nhật Bản đang hy vọng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 bằng cách củng cố tiềm lực sản xuất vaccine.

Liên minh chuyên sản xuất vaccine tại Nhật Bản gồm 14 thành viên, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp tư nhân và giới học giả tại Nhật cũng như nước ngoài, đã được cấp phép sản xuất vắc xin trước thời điểm cuối năm. Nhóm ban đầu chỉ có dự định sản xuất 200,000 liều vacine.

Quyết định mở rộng quy mô sản xuất vacine được đưa ra sau khi các bên tham gia đã quyết định tăng thêm nguồn cung nguyên liệu thuốc. AnGes, có mối quan hệ với Đại học Osaka, đang phát triển một loại vacine DNA sẽ sử dụng vật liệu di truyền từ coronavirus để tạo ra các kháng thể chống lại dịch bệnh. Vaccine dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng sớm.


Các công ty dược phẩm trên khắp thế giới đang trong quá trình phát triển vaccine Covid-19. Nhóm chuyên gia nghiên cứu dẫn đầu bởi công ty dược phẩm Moderna đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine RNA với mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều vaccine /năm. Nhóm các chuyên gia nghiên cứu của Anh đến từ AstraZeneca và đại học Oxford đang đặt mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine.
Tuy nhiên, cả 2 nhóm đều nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ, điều đó cũng đồng nghĩa Mỹ sẽ có quyền tiếp cận ưu tiên với sản phẩm cuối cùng.

Hoạt động sản xuất vaccine cần đến chuyên môn y tế cao cũng như các thiết bị y tế đắt tiền, chính vì vậy Mỹ nhiều khả năng sẽ được ưu tiên để nhận được lô sản phẩm ban đầu.

Trong đợt dịch cúm năm 2009, Nhật Bản đã buộc phải nhập khẩu vaccine, nhưng nhiều liểu đã bị buộc phải tiêu hủy vì chúng không được sử dụng trước thời hạn chót 1 năm.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang hỗ trợ cho hoạt động sản xuất vaccine tại nội địa. Cơ quan Nghiên cứu Y tế và Phát triển Nhật sẽ hỗ trợ 10 tỷ yên (khoảng 93,5 triệu USD) cho 9 dự án sản xuất vaccine. Trong tuần trước, kế hoạch ngân sách bổ sung đã chấp nhận dành tổng số hơn 200 tỷ yên cho hoạt động phát triển và sản xuất vaccine.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.