Ấn Độ Đình Chỉ Ba Hợp Đồng Kinh Doanh Với Trung Quốc

23 Tháng Sáu 20206:00 CH(Xem: 1572)
Ấn Độ Đình Chỉ Ba Hợp Đồng Kinh Doanh Với Trung Quốc
Ấn Độ Đình Chỉ Ba Hợp Đồng Kinh Doanh Với Trung Quốc

Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.

Giới chức bang Maharashtra, Ấn Độ, cho biết họ đang xem xét lại thỏa thuận với ba công ty Trung Quốc, như một phần sáng kiến của địa phương nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, trong bối cảnh tăng trưởng của Ấn Độ vốn chậm lại trước cả cuộc khủng hoảng.

Subhash Desai, bộ trưởng công nghiệp của bang Maharashtra, giải thích trên Twitter rằng các quan chức của ông đang chờ chính phủ đánh giá về môi trường kinh doanh hiện tại, cũng như công bố chính sách rõ ràng về cách thực hiện những thỏa thuận với các công ty Trung Quốc.

Động thái của giới chức Ấn Độ được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa New Delhi và Bắc Kinh leo thang vì vụ va chạm biên giới ở thung lũng Galwan, vùng Ladakh hôm 15/06/2020, khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Vụ việc cũng đã khiến người dân và nhiều quan chức Ấn Độ giận dữ, kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc.

Một quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết chỉ huy quân đội hai bên đã thống nhất rút lính khỏi khu vực tranh chấp ở biên giới. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cũng nói hai bên đã nhất trí tiến hành các biện pháp làm giảm căng thẳng.

Hợp đồng lớn nhất mà bang Maharashtra đang xem xét là với nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Great Wall Motors, trị giá gần 500 triệu USD. Hai hợp đồng còn lại liên quan đến Hengli Engineering và Foton Motor, tập đoàn xe hơi đã liên doanh với công ty xe điện Ấn Độ PMI.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.