Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

29 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 1871)
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), trong 2 tuần qua, có nhiều nước như Tanzania, Turkmenistan và Lào không hề công bố ca nhiễm mới. Nếu tính theo số liệu của 2 tuần gần nhất, có rất nhiều nước có tình trạng bệnh tật tồi tệ hơn so với EU, trong danh sách bao gồm Mỹ, Mexico, Brazil, nhiều nước thuộc Mỹ Latinh, Nga, Nam Phi và Saudi Arabia.

Bản dự thảo danh sách các quốc gia bao gồm khoảng từ 10 đến 20 nước, tuy nhiên thành viên chính phủ nhiều nước cho biết họ cần phải tham vấn trước tiên với chính phủ của mình. Theo các nhà ngoại giao, Mỹ, Brazil và Nga không được đưa vào danh sách. Nhóm liên minh Châu Âu sẽ sớm đưa ra câu trả lời cuối cùng.


Ủy ban châu Âu (EC) đã tư vấn rằng chính phủ các nước thuộc nhóm gỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới và sau đó mở cửa dần với bên ngoài. Tuy nhiên, kế hoạch đầu tiên đã không đúng như kỳ vọng.

Hiện Hy Lạp đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với người đến từ nhiều nước EU bao gồm Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Những người nhập cảnh sẽ phải tự cách ly cho đến khi kết quẩ cuối cùng được công bố.

Các nước thành viên thuộc EU hiện đang đồng thuận rằng EU chỉ nên mở cửa với những nước có tình trạng dịch bệnh tốt hơn, nhưng nhiều người đang đặt câu hỏi về cách đánh giá hoạt động ngăn ngừa Covid-19 cũng như tính đáng tin cậy của số liệu ghi nhận được.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.