Goldman Sachs – Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Trong Quý Tiếp Theo

06 Tháng Bảy 20206:15 CH(Xem: 7506)
Goldman Sachs – Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Trong Quý Tiếp Theo
Goldman Sachs – Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Trong Quý Tiếp Theo

Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Các chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm 2020, nhưng dự báo kinh tế Mỹ sẽ trở lại trạng thái tăng trưởng bình thường trong tháng 09/2020. Gần đây, chính quyền đã áp dụng biện pháp kiểm soát mới nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan mạnh.

Theo nhận định của nhóm chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs dẫn đầu bởi ông Jan Hatzius, tiêu dùng người dân nhiều khả năng sẽ vẫn trì trệ trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020, nhưng vẫn có thể khôi phục lại hoạt động kinh tế, thay đổi hành vi ví như việc đeo khẩu trang nhiều hơn sẽ giúp ngăn đại dịch lây lan.

Nhóm chuyên gia Goldman Sachs nhấn mạnh trong báo cáo: “Sự kết hợp giữa các yếu tố biện pháp quản lý của bang cũng như giãn cách xã hội tự nguyện đang gây ra nhiều tác động lên các hoạt động kinh tế”.

Các chuyên gia kinh tế dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 25% trong quý 3/2020, thấp hơn rất nhiều so với dự báo tăng trưởng 33% trước đó. Kết quả, kinh tế Mỹ được cho là sẽ suy giảm 4.6% trong năm 2020, tồi tệ hơn rất nhiều so với mức suy giảm 4.2% của trước đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs vẫn cho rằng kinh tế Mỹ năm sau sẽ tăng trưởng được 58%, Goldman Sachs dự báo tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cuối năm 2020 có thể ở mức 9%, thấp hơn rất nhiều so với dự báo 9.5% trước đây.


Theo MarketWatch, đáng chú ý tại 36 bang, khi số lượng xét nghiệm nhiều lên, số lượng các ca lây nhiễm cũng tăng đáng kể. Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm thuộc chính phủ Mỹ nhận xét: “Những gì chứng ta vừa chứng kiến vô cùng đáng lo ngại”.

Khi số lượng các ca lây nhiễm tăng quá nhanh, thống đốc bang Texas đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại khắp các bang. Trước đó, đã có lúc chính quyền bang từ chối cho phép chính quyền các địa phương trực thuộc áp dụng quy định tương tự.

Việc số lượng các ca lây nhiễm tăng cao được cho là có nguyên nhân từ việc người Mỹ không chịu che mặt hoặc không tuân thủ nguyên tắc giãn cách xã hội khi mà chính quyền các bang gỡ bỏ biện pháp phong tỏa áp dụng trong vài tuần qua. Ông Fauci cảnh báo rằng nếu người ta không ngừng tuân thủ, chắc chắn nước Mỹ sẽ ở trong một tình thế cực kỳ nguy nan.

Số liệu cập nhật mới đại học John Hopkins cho thấy nước Mỹ có thêm 50,700 ca lây nhiễm Covid-19 mỗi ngày. Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tăng gấp đôi trong tháng 06/2020, và thậm chí còn cao hơn cả những gì mà nước Mỹ trải qua trong giai đoạn đại dịch căng thẳng thời kỳ tháng 4 và tháng 5 năm 2020 khi New York trở thành điểm nóng của đại dịch tại Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.