Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

08 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 315)
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2020, Facebook cho biết đã tháo dỡ 7 mạng lưới tài khoản và trang giả mạo riêng biệt trên nền tảng của hang đang hoạt động ở Iran, Afghanistan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Myanmar, Georgia và Ukraine do "phối hợp hành vi không xác thực".

Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp", đồng thời cũng lưu ý rằng đã xóa gần 8,000 trang liên quan đến các chiến dịch lừa đảo trên khắp thế giới vào tháng 10/2020.

Nhiều mạng lưới bị Facebook gỡ xuống đã tham gia vào các chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị lừa đảo bằng cách sử dụng các tài khoản giả, nhắm vào đối tượng cả trong nước và nước ngoài.

Một mạng lưới các trang và tài khoản Facebook được vận hành từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc bởi các cá nhân có liên quan với Tổ chức Hồi giáo, điều hành mạng lưới các nhóm trên khắp Trung Đông. Facebook cho biết, các trang trên nhắm mục tiêu đến các quốc gia trong khu vực và bao gồm một số nội dung liên quan đến khủng bố.

Facebook đã tìm thấy hai mạng lưới giả mạo ở Georgia đang lan truyền nội dung chính trị, một trong số đó là nền tảng truy dấu theo các cá nhân có liên kết với hai đảng chính trị. Ở Ukraine và Myanmar, hãng phát hiện ra rằng các công ty quan hệ công chúng đang thực hiện các chiến dịch lừa đảo tương tự thay mặt cho các đảng phái chính trị. Các tài khoản như vậy đã bị đàn áp trên toàn cầu sau khi Facebook bị chỉ trích vì không phát triển các công cụ đủ nhanh để chống lại các hoạt động tuyên truyền và nội dung cực đoan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.