Kamala Harris Sẽ Tái Định Hình Vai Trò Phó Tổng Thống Mỹ Như Thế Nào

08 Tháng Mười Một 202011:00 CH(Xem: 1041)
Kamala Harris Sẽ Tái Định Hình Vai Trò Phó Tổng Thống Mỹ Như Thế Nào
Kamala Harris Sẽ Tái Định Hình Vai Trò Phó Tổng Thống Mỹ Như Thế Nào

Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.

Việc chỉ định Harris làm người cùng tham gia tranh cử với Biden còn có một lý do khác: Bà là phụ nữ da màu đầu tiên của một chính đảng chạy đua vào Nhà Trắng. Sinh ra và lớn lên tại bang California, bà thường mô tả về ảnh hưởng từ xuất thân đến việc định hình niềm tin chính trị và đam mê bảo vệ bình đẳng sắc tộc.

Kamala Harris được xem là chính trị gia quyền lực nhất trong vai trò Phó Tổng thống Mỹ kể từ thời Dick Cheney. Bà Harris, 56 tuổi, được phe Dân chủ coi là ứng viên tiềm năng cho chức tổng thống bởi họ tin Biden, người sẽ bước sang tuổi 78 trong vài tuần tiếp theo, sẽ chỉ có thể làm tổng thống trong một nhiệm kỳ.

Đảng Dân chủ tin rằng bà Kamala Harris có thể kế nhiệm Joe Biden, tổng thống Mỹ nhiều tuổi nhất khi nhậm chức, nếu ông chỉ phục vụ một nhiệm kỳ. Nếu điều đó xảy ra, Harris sẽ đóng vai trò đặc biệt, lên lộ trình cho cuộc bầu cử tổng thống của đảng Dân chủ năm 2024 khi bà đóng vai trò Phó Tổng thống cho ông Biden.

Trong khi đó, ông Biden, bản thân cũng từng là cựu Phó Tổng thống Mỹ, dường như rất sẵn lòng chia sẻ gánh nặng điều hành với bà phó tổng thống. Ông nói về mối quan hệ với Barack Obama, người mà ông đã làm việc chung trong 8 năm, mô tả mình là người đầu tiên vào Phòng Bầu dục và là người cuối cùng rời khỏi phòng khi có các quyết định khó khăn cần được đưa ra. Ông cho biết: "Đó cũng là những gì tôi cần ở Kamala. Tôi đã yêu cầu bà ấy hãy là người cuối cùng rời khỏi Phòng Bầu dục”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.