Kamala Harris Sẽ Tái Định Hình Vai Trò Phó Tổng Thống Mỹ Như Thế Nào

08 Tháng Mười Một 202011:00 CH(Xem: 3084)
Kamala Harris Sẽ Tái Định Hình Vai Trò Phó Tổng Thống Mỹ Như Thế Nào
Kamala Harris Sẽ Tái Định Hình Vai Trò Phó Tổng Thống Mỹ Như Thế Nào

Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.

Việc chỉ định Harris làm người cùng tham gia tranh cử với Biden còn có một lý do khác: Bà là phụ nữ da màu đầu tiên của một chính đảng chạy đua vào Nhà Trắng. Sinh ra và lớn lên tại bang California, bà thường mô tả về ảnh hưởng từ xuất thân đến việc định hình niềm tin chính trị và đam mê bảo vệ bình đẳng sắc tộc.

Kamala Harris được xem là chính trị gia quyền lực nhất trong vai trò Phó Tổng thống Mỹ kể từ thời Dick Cheney. Bà Harris, 56 tuổi, được phe Dân chủ coi là ứng viên tiềm năng cho chức tổng thống bởi họ tin Biden, người sẽ bước sang tuổi 78 trong vài tuần tiếp theo, sẽ chỉ có thể làm tổng thống trong một nhiệm kỳ.

Đảng Dân chủ tin rằng bà Kamala Harris có thể kế nhiệm Joe Biden, tổng thống Mỹ nhiều tuổi nhất khi nhậm chức, nếu ông chỉ phục vụ một nhiệm kỳ. Nếu điều đó xảy ra, Harris sẽ đóng vai trò đặc biệt, lên lộ trình cho cuộc bầu cử tổng thống của đảng Dân chủ năm 2024 khi bà đóng vai trò Phó Tổng thống cho ông Biden.

Trong khi đó, ông Biden, bản thân cũng từng là cựu Phó Tổng thống Mỹ, dường như rất sẵn lòng chia sẻ gánh nặng điều hành với bà phó tổng thống. Ông nói về mối quan hệ với Barack Obama, người mà ông đã làm việc chung trong 8 năm, mô tả mình là người đầu tiên vào Phòng Bầu dục và là người cuối cùng rời khỏi phòng khi có các quyết định khó khăn cần được đưa ra. Ông cho biết: "Đó cũng là những gì tôi cần ở Kamala. Tôi đã yêu cầu bà ấy hãy là người cuối cùng rời khỏi Phòng Bầu dục”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).