Chiến Dịch Tranh Cử Của Trump Khởi Kiện Ngăn Pennsylvania Công Nhận Biden Thắng Cử

09 Tháng Mười Một 202010:15 CH(Xem: 750)
Chiến Dịch Tranh Cử Của Trump Khởi Kiện Ngăn Pennsylvania Công Nhận Biden Thắng Cử
Chiến Dịch Tranh Cử Của Trump Khởi Kiện Ngăn Pennsylvania Công Nhận Biden Thắng Cử

Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.

Đơn kiện, do chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump và hai cử tri đưa ra, cáo buộc hệ thống bỏ phiếu qua thư của Pennsylvania "thiếu tất cả các dấu hiệu về tính minh bạch và khả năng xác thực giống như bỏ phiếu trực tiếp".

Đơn kiện cũng tố cáo các quan chức Pennsylvania vi phạm Hiến pháp Mỹ khi tạo ra "hệ thống bỏ phiếu hai tầng bất hợp pháp", trong đó hình thức bỏ phiếu trực tiếp bị giám sát nhiều hơn so với bỏ phiếu qua thư.

Bị đơn trong vụ kiện là Tổng thư ký bang Kathy Boockvar và Hội đồng bầu cử ở các hạt ngả về phe Dân chủ, gồm Philadelphia và Pittsburgh. Phần lớn các quận khác, nơi dân cư thưa hơn của bang Pennsylvania, đang có kết quả kiểm phiếu nghiêng về phía Trump, nhưng họ không bị kiện.

Tổng thống Donald Trump, người liên tiếp đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử, đã cam kết tiếp tục nỗ lực pháp lý mà ông hy vọng có thể đảo ngược kết quả ở bang Pennsylvania, nơi đã giúp ứng viên Dân chủ Biden vượt ngưỡng 270 phiếu đại cử tri và trở thành Tổng thống đắc cử.


Chiến dịch tái tranh cử của Trump cùng nhiều đảng viên Cộng hòa đã thực hiện nhiều vụ kiện về cáo buộc "bất thường bầu cử" kể từ Ngày Bầu cử 03/11/2020. Tuy nhiên, thẩm phán liên bang đã bác các vụ kiện ở Georgia và Michigan.

Một số nghị sĩ đảng Cộng hòa ở nghị viện bang Pennsylvania còn tuyên bố sẽ kêu gọi tổ chức một cuộc "thanh tra do nghị viện bang phụ trách về cuộc bầu cử năm 2020 và yêu cầu không chứng nhận kết quả bầu cử cho tới khi cuộc thanh tra kết thúc".

Edward Foley, người chuyên nghiên cứu luật bầu cử tại Đại học Bang Ohio, cho biết nghị viện Pennsylvania không thể ngăn chính quyền bang công nhận kết quả bầu cử nếu không thay đổi luật. Ông nhận định: "Để làm được điều đó, họ sẽ phải cố gắng sửa đổi quy chế bầu cử của bang và đương nhiên sẽ bị Thống đốc Tom Wolf, người của đảng Dân chủ, phủ quyết”

Vụ kiện ở Pennsylvania được giao cho Thẩm phán Matthew Brann, người được bổ nhiệm thời cựu tổng thống Barack Obama, phụ trách.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.