Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

10 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 2984)
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.

Thứ Ba (10/11/2020), Cal Cunningham, ứng viên đảng Dân chủ chạy đua ghế Thượng viện ở bang Bắc Carolina, thông báo ông đã nhận thua trước đối thủ là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Thom Tillis. Kết quả mới tiếp tục thu hẹp cơ hội của đảng Dân chủ chiếm lại thế đa số tại Thượng viện.

Cunningham cho biết: "Tôi vừa gọi Thượng nghị sĩ Tillis để chúc mừng ông ấy tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại Thượng viện Mỹ và chúc ông ấy cùng gia đình những điều tốt đẹp nhất khi tiếp tục phụng sự đất nước trong những tháng năm tiếp theo. Cử tri đã lên tiếng và tôi tôn trọng quyết định của họ".

Dù cuộc đua vào ghế Thượng viện ở Alaska chưa kết thúc, chiến thắng được dự đoán vẫn thuộc về đảng Cộng hòa, đồng nghĩa cơ hội duy nhất giúp đảng Dân chủ giành lại thế đa số tại Thượng viện là giành hai ghế ở Georgia từ hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler vào ngày 05/01/2021.


Con đường giành thế đa số tại Thượng viện của đảng Dân chủ trở nên khó khăn hơn khi họ không thể nhận được ủng hộ từ một số "bang đỏ" mà họ từng kỳ vọng có thể "xâm nhập". Chiến thắng của Tillis trước Cunningham tiếp tục là một đòn giáng nặng nề khác vào đảng Dân chủ.

Tillis được cho là đã gặp không ít khó khăn trong việc củng cố căn cứ Cộng hòa tại Bắc Carolina. Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa tin rằng bê bối ngoại tình liên quan đến Cunningham ở thời điểm chiến dịch tranh cử bước vào giai đoạn nước rút đã phá tan cơ hội chiến thắng của ông.

Các đảng viên Dân chủ vẫn cho rằng cử tri quan tâm về những vấn đề hơn là đời tư của ứng viên. Về phần mình, Cunningham đã cố gắng chuyển hướng chú ý vào nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người Mỹ trong thời đại dịch Covid-19.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).