Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

10 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 670)
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện
Đảng Dân Chủ Yếu Thế Trong Cuộc Đua Vào Thượng Viện

Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.

Thứ Ba (10/11/2020), Cal Cunningham, ứng viên đảng Dân chủ chạy đua ghế Thượng viện ở bang Bắc Carolina, thông báo ông đã nhận thua trước đối thủ là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Thom Tillis. Kết quả mới tiếp tục thu hẹp cơ hội của đảng Dân chủ chiếm lại thế đa số tại Thượng viện.

Cunningham cho biết: "Tôi vừa gọi Thượng nghị sĩ Tillis để chúc mừng ông ấy tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại Thượng viện Mỹ và chúc ông ấy cùng gia đình những điều tốt đẹp nhất khi tiếp tục phụng sự đất nước trong những tháng năm tiếp theo. Cử tri đã lên tiếng và tôi tôn trọng quyết định của họ".

Dù cuộc đua vào ghế Thượng viện ở Alaska chưa kết thúc, chiến thắng được dự đoán vẫn thuộc về đảng Cộng hòa, đồng nghĩa cơ hội duy nhất giúp đảng Dân chủ giành lại thế đa số tại Thượng viện là giành hai ghế ở Georgia từ hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler vào ngày 05/01/2021.


Con đường giành thế đa số tại Thượng viện của đảng Dân chủ trở nên khó khăn hơn khi họ không thể nhận được ủng hộ từ một số "bang đỏ" mà họ từng kỳ vọng có thể "xâm nhập". Chiến thắng của Tillis trước Cunningham tiếp tục là một đòn giáng nặng nề khác vào đảng Dân chủ.

Tillis được cho là đã gặp không ít khó khăn trong việc củng cố căn cứ Cộng hòa tại Bắc Carolina. Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa tin rằng bê bối ngoại tình liên quan đến Cunningham ở thời điểm chiến dịch tranh cử bước vào giai đoạn nước rút đã phá tan cơ hội chiến thắng của ông.

Các đảng viên Dân chủ vẫn cho rằng cử tri quan tâm về những vấn đề hơn là đời tư của ứng viên. Về phần mình, Cunningham đã cố gắng chuyển hướng chú ý vào nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người Mỹ trong thời đại dịch Covid-19.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.