Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ

10 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 3518)
Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ
Treo Thưởng 1 Triệu USD Cho Người Tố Cáo Gian Lận Bầu Cử Mỹ

Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.

Theo đó, ông Patrick cho biết bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc kết án sẽ nhận được ít nhất 25,000 USD. Theo phát ngôn viên Sherry Sylvester, số tiền đến từ quỹ vận động tranh cử của ông Patrick. Phó thống đốc tuyên bố: "Tôi ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm xác định hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được tính, còn mọi lá phiếu bất hợp pháp đều bị loại. Việc trì hoãn đếm phiếu bầu qua thư ở các bang khác đặt ra nhiều câu hỏi về gian lận cử tri và các sai sót tiềm ẩn".

Ông Patrick không cung cấp được bằng chứng nào về gian lận bầu cử hàng loạt. Tuy nhiên, thông cáo báo chí của ông dẫn 3 vụ bắt giữ gần đây, trong đó có vụ một nhân viên xã hội Mexia, ở Texas, bị cáo buộc ghi danh bỏ phiếu cho 67 cư dân sống trong trung tâm cứu trợ mà không có sự đồng ý của họ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 chứng kiến một lượng kỷ lục phiếu bầu qua thư do đại dịch Covid-19 tại nhiều tiểu bang trong đó có bang chiến trường Pennsylvania. Nghị viện bang do đảng Cộng hòa kiểm soát quy định việc bắt đầu kiểm phiếu bầu qua thư chỉ diễn ra sau khi ngày bầu cử kết thúc.

Tại bang Texas, nơi có truyền thống nghiêng về Cộng hòa, Tổng thống Trump giành chiến thắng trước đối thủ Joe Biden với 6 điểm phần trăm.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10/2020, phó thống đốc Patrick từng cáo buộc đảng Dân chủ đang cố "đánh cắp cuộc bầu cử". Ông nói thêm: "Nếu Tổng thống thua ở Pennsylvania hoặc Bắc Carolina hay Florida, là thua vì họ đã đánh cắp cuộc bầu cử"

Một số nghị sĩ Cộng hòa nổi tiếng nhất Texas, bao gồm Ted Cruz, cũng lên tiếng ủng hộ ông Trump trong những ngày gần đây. Cruz cho biết: "Tiêu chuẩn là mọi lá phiếu hợp lệ thì được tính, nhưng bất kỳ phiếu nào không hợp lệ không nên được tính"

Abhi Rahman, phát ngôn viên đảng Dân chủ tại Texas Democratic Party, cho biết "sẽ còn nhiều việc phải làm ở Texas và Dan Patrick sẽ ở trong tầm ngắm của chúng tôi năm 2022".

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).