Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai

11 Tháng Mười Một 20208:00 CH(Xem: 674)
Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai
Biden Chọn Ron Klain Làm Chánh Văn Phòng Nhà Trắng Tương Lai

Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.

Ron Klain, 59 tuổi, là một trong những người thân tín nhất của Tổng thống đắc cử Biden và đã làm việc cho ông từ năm 1989, khi ông còn là một thượng nghị sĩ.

Ông Klain cũng từng là Điều phối viên Ứng phó với đại dịch Ebola dưới chính quyền cựu tổng thống Barack Obama. Ông đã chỉ trích gay gắt cách Tổng thống Donald Trump ứng phó với đại dịch Covid-19 và dự kiến là quan chức chủ chốt hỗ trợ Biden xử lý cuộc khủng hoảng sức khỏe này khi ông tiếp quản Nhà Trắng.

Trong một thông cáo, Biden ca ngợi Klain: "Ron là người vô cùng quan trọng đối với tôi suốt nhiều năm mà chúng tôi làm việc cùng nhau, khi chúng tôi giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất lịch sử vào năm 2009 và sau đó vượt qua một tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đầy khó khăn vào năm 2014. Kinh nghiệm sâu rộng, đa dạng và năng lực của ông ấy khi làm việc với nhiều người trong lĩnh vực chính trị chính xác là những gì tôi cần ở một chánh văn phòng Nhà Trắng khi chúng ta đương đầu với thời điểm khủng hoảng này và đưa đất nước xích lại gần nhau".


Ông Klain cũng đã cảm ơn "những lời chúc tốt đẹp" của mọi người trên Twitter và bày tỏ vinh hạnh khi được chọn vào vị trí chánh văn phòng. Ông viết: "Tôi rất vinh dự được Tổng thống đắc cử tin tưởng và trao cho toàn quyền dẫn dắt một đội ngũ tài năng và đa dạng trong Nhà Trắng của Biden và Harris"

Bất chấp nỗ lực ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump, Biden vẫn đưa ra những động thái dường như ám chỉ rằng việc ông trở thành tổng thống Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hôm thứ Hai (09/11/2020), ông thông báo danh sách nhóm ứng phó Covid-19 gồm 3 đồng chủ tịch và 10 thành viên là các chuyên gia y tế, khi đại dịch là một trong những thử thách nan giải nhất đang chờ ông khi tiếp quản Nhà Trắng.

Thứ Ba (10/11/2020), ông đã điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Ireland Micheal Martin.

Nhóm của Biden cảnh báo sẽ có hành động pháp lý khi Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) chậm trễ công nhận chiến thắng và chuyển giao quyền lực. Giám đốc GSA Emily Murphy, người được Tổng thống Trump bổ nhiệm, vẫn chưa ký thư chuyển giao quyền lực cho nhóm Biden.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.