Sony Picture Tiếp Tục Bị Rò Rỉ Các Danh Sách Mật Mã Trong Tập Tin Văn Bản

03 Tháng Mười Hai 201411:00 CH(Xem: 11997)
Sony Picture Tiếp Tục Bị Rò Rỉ Các Danh Sách Mật Mã Trong Tập Tin Văn Bản
blank
Giữa tuần đầu tiên của tháng 12/2014, các trang tin tức đã nhận được email cho biết về một rì rỉ dữ liệu mới từ GOP, nhóm tin tặc tuyên bố đã tấn công Sony Picture vào cuối tháng 11/2014.

blank
Các tập tin kèm theo dường như là một tập hợp các chứng nhận bảo mật của Sony, bao gồm các khóa ký hiệu và các khóa riêng cho phép truy cập vào các máy chủ và các danh sách gồm vô số các mật mã được lưu các bảng tính văn bản thuần.

Trong thư mục được đặt tên là “Password” (Mật mã), gồm một danh danh sách gồm nhiều tập tin Excel (nhiều trong số đó không được bảo vệ), gần như là mật mã của mỗi hệ thống, từ các hệ thống điện thoại đến các thông tin đăng nhập AMEX và nhiều hơn thế nữa.

blank
Một tập tin gọi là “computer passwords” (mật mã máy tính) chứa các thư ủy nhiệm người dùng cho phép đăng nhập vào hệ thống mạng của công ty, trong khi một tập tin khác có tên “Social Password Log” (Mật mã đăng nhập mạng xã hội) lại chứa các mật mã của các tài khoản phim trên mạng xã hội, điều đó lý giải làm cách nào các tin tặc có thể xâm nhập vào nhiều tài khoản phim.


blank
Một tập tin đặc biệt lớn chứa các mật mã để FTP truy cập vào các văn phòng Sony Pictures trên toàn thế giới.

Ngoài ra, một thư mục chứa các chứng nhận bảo mật cùng với một số thư mục con chứa các đề nghị ký kết chứng nhận và các chứng nhận cho một một số ít tên miền của Sony Picture. Một số chứng nhận đã hết hạn, nhưng một số khác, chẳng hạn như chứng nhận gốc do chính công ty ký, vẫn còn giá trị trong vài năm.

Trong khi vẫn đang nỗ lực giành lại quyền kiểm soát hệ thống mạng, Sony cũng cố gắng tìm ra thủ phạm đứng sau vụ tấn công. Mặc dù các thông báo mới nhất cho thấy Bắc Triều Tiên có liên quan, tuy nhiên Sony vẫn chưa khẳng định về điều này.

Thật khó để xác minh tính xác thực của các tập tin được gửi nặc danh trên Internet. Cũng không thể chắc chắn 100% rằng các tập tin không được làm giả, tuy nhiên việc có mặt của cơ quan cung cấp chứng thực gốc, cùng với các danh sách máy chủ bị tấn công trong rò rỉ mới thì mọi thứ dường như khá hợp lý.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.