Chiến Dịch Trump Rút Phần Lớn Vụ Kiện Kết Quả Bầu Cử Ở Pennsylvania

15 Tháng Mười Một 20208:22 CH(Xem: 641)
Chiến Dịch Trump Rút Phần Lớn Vụ Kiện Kết Quả Bầu Cử Ở Pennsylvania
Chiến Dịch Trump Rút Phần Lớn Vụ Kiện Kết Quả Bầu Cử Ở Pennsylvania

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump đã trình một bản sửa đổi của đơn kiện, rút lại cáo buộc rằng giới bầu cử Pennsylvania vi phạm các quyền hiến pháp của chiến dịch Trump bằng cách hạn chế quan sát viên của họ giám sát kiểm phiếu.

Trump và Rudolph W. Giuliani, luật sư cá nhân ông, nhiều lần cáo buộc hơn 600,000 phiếu ở hai thành phố Philadelphia và Pittsburgh của Pennsylvania không hợp lệ do vấn đề này.

Vụ kiện của ông Trump ở Pennsylvania hiện chỉ còn tập trung vào cáo buộc rằng đảng Cộng hòa bị gây bất lợi do một số hạt nghiêng về Dân chủ cho phép cử tri sửa lỗi sai trên phiếu bầu qua thư của họ. Các quận cho hay điều này chỉ ảnh hưởng đến một lượng nhỏ phiếu bầu.

Cliff Levine, luật sư đại diện cho đảng Dân chủ, cho biết động thái mới nhất của Trump cho thấy vụ kiện ở Pennsylvania sẽ không thể thay đổi được kết quả kiểm phiếu: "Bây giờ họ chỉ đề cập đến một số phiếu bầu. Chúng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tổng lượng phiếu hay chiến thắng của Joe Biden trước Donald Trump".


Kathy Boockvar, Tổng thư ký bang Pennsylvania, một thành viên đảng Dân chủ, đã kiến nghị tòa án bác bỏ vụ kiện.

Chiến dịch của Trump liên tiếp gặp thất bại trong nỗ lực pháp lý hậu bầu cử, khi cáo buộc chiến thắng của Biden có sự gian lận nhưng không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Nhiều đơn khiếu nại đã được đệ trình nhưng chưa có phiếu bầu nào được xác định là không hợp lệ.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố trên Twitter rằng sẽ sớm có "những vụ kiện lớn chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020". Ông khẳng định các nỗ lực pháp lý sẽ cho thấy "những hành động vi phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm thay đổi kết quả bầu cử".

Trước đó, ông Trump cũng lần đầu tiên thừa nhận công khai về thắng lợi của Biden, nhưng tiếp tục cáo buộc cuộc bầu cử bị gian lận. Ông viết: "Tôi không thừa nhận gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phải đi. Đây là một cuộc bầu cử bị gian lận!”

Với kết quả dự báo tại Georgia và Bắc Carolina do các hãng tin công bố hôm 13/11/2020, cuộc bầu cử gần như đã khép lại với số phiếu đại cử tri dành cho Biden và Trump lần lượt là 306 và 232.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.