Chiến Dịch Trump Rút Phần Lớn Vụ Kiện Kết Quả Bầu Cử Ở Pennsylvania

15 Tháng Mười Một 20208:22 CH(Xem: 3080)
Chiến Dịch Trump Rút Phần Lớn Vụ Kiện Kết Quả Bầu Cử Ở Pennsylvania
Chiến Dịch Trump Rút Phần Lớn Vụ Kiện Kết Quả Bầu Cử Ở Pennsylvania

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump đã trình một bản sửa đổi của đơn kiện, rút lại cáo buộc rằng giới bầu cử Pennsylvania vi phạm các quyền hiến pháp của chiến dịch Trump bằng cách hạn chế quan sát viên của họ giám sát kiểm phiếu.

Trump và Rudolph W. Giuliani, luật sư cá nhân ông, nhiều lần cáo buộc hơn 600,000 phiếu ở hai thành phố Philadelphia và Pittsburgh của Pennsylvania không hợp lệ do vấn đề này.

Vụ kiện của ông Trump ở Pennsylvania hiện chỉ còn tập trung vào cáo buộc rằng đảng Cộng hòa bị gây bất lợi do một số hạt nghiêng về Dân chủ cho phép cử tri sửa lỗi sai trên phiếu bầu qua thư của họ. Các quận cho hay điều này chỉ ảnh hưởng đến một lượng nhỏ phiếu bầu.

Cliff Levine, luật sư đại diện cho đảng Dân chủ, cho biết động thái mới nhất của Trump cho thấy vụ kiện ở Pennsylvania sẽ không thể thay đổi được kết quả kiểm phiếu: "Bây giờ họ chỉ đề cập đến một số phiếu bầu. Chúng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tổng lượng phiếu hay chiến thắng của Joe Biden trước Donald Trump".


Kathy Boockvar, Tổng thư ký bang Pennsylvania, một thành viên đảng Dân chủ, đã kiến nghị tòa án bác bỏ vụ kiện.

Chiến dịch của Trump liên tiếp gặp thất bại trong nỗ lực pháp lý hậu bầu cử, khi cáo buộc chiến thắng của Biden có sự gian lận nhưng không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Nhiều đơn khiếu nại đã được đệ trình nhưng chưa có phiếu bầu nào được xác định là không hợp lệ.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố trên Twitter rằng sẽ sớm có "những vụ kiện lớn chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020". Ông khẳng định các nỗ lực pháp lý sẽ cho thấy "những hành động vi phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm thay đổi kết quả bầu cử".

Trước đó, ông Trump cũng lần đầu tiên thừa nhận công khai về thắng lợi của Biden, nhưng tiếp tục cáo buộc cuộc bầu cử bị gian lận. Ông viết: "Tôi không thừa nhận gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phải đi. Đây là một cuộc bầu cử bị gian lận!”

Với kết quả dự báo tại Georgia và Bắc Carolina do các hãng tin công bố hôm 13/11/2020, cuộc bầu cử gần như đã khép lại với số phiếu đại cử tri dành cho Biden và Trump lần lượt là 306 và 232.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).