Mỹ Thành Lập Bộ Chỉ Huy Thủy Quân Lục Chiến Vũ Trụ

15 Tháng Mười Một 202012:30 CH(Xem: 536)
Mỹ Thành Lập Bộ Chỉ Huy Thủy Quân Lục Chiến Vũ Trụ
Mỹ Thành Lập Bộ Thủy Quân Lục Chiến Vũ Trụ

Tháng 11/2020, Quân chủng Vũ trụ Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Thủy quân lục chiến Vũ trụ (MARFORSPACE).

Bộ chỉ huy Thủy quân Lục chiến Vũ trụ (MARFORSPACE), thuộc Bộ tư lệnh Không gian mạng Thủy quân Lục chiến, phụ trách hoạt động trong không gian có độ cao từ 100 km trở lên.

MARFORSPACE được tướng David Berger, tư lệnh Thủy quân Lục chiến Mỹ, ra lệnh thành lập tại căn cứ không quân Offutt, bang Nebraska. Đơn vị trực thuộc quyền chỉ huy của thiếu tướng Matthew Glavy, người đứng đầu đơn vị phụ trách tác chiến trên không gian mạng của thủy quân lục chiến Mỹ.

Tướng Glavy cho biết trong thông cáo: "Chúng tôi sở hữu cơ hội đáng kinh ngạc để tạo ra sức mạnh trên môi trường thông tin dựa trên vị trí đặc biệt trong lực lượng hải quân và liên quân. Vũ trụ và không gian mạng đóng vai trò quan trọng trong môi trường thông tin và có thể mang lại lợi thế cạnh tranh khi kết hợp với nhau".


MARFORSPACE sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch trong vũ trụ trên quy mô toàn cầu, cũng cấp hỗ trợ và dữ liệu cho các chỉ huy tác chiến khác cùng các đồng minh hoặc đối tác của Mỹ. Lực lượng sẽ hoạt độc "dựa vào các chuyên gia vũ trụ từng hỗ trợ Bộ tư lệnh Chiến lược của thủy quân lục chiến Mỹ”

Lực lượng Vũ trụ là quân chủng thứ sáu của quân đội Mỹ, được thành lập tháng 12/2019 theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, có nhiệm vụ bảo vệ vệ tinh, chống lại các mối đe dọa trong không gian và khẳng định sự thống trị của Mỹ trên quỹ đạo.

Quân chủng mới thuộc Bộ Không quân Mỹ có 16,000 nhân sự. Bộ tư lệnh Vũ trụ phụ trách hoạt động tác chiến không gian được thành lập tháng 08/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.