Luật Sư Của Trump Kêu Gọi Sa Thải Giám Đốc CIA Vì Phần Mềm Bỏ Phiếu Gặp Sự Cố

16 Tháng Mười Một 20205:30 CH(Xem: 601)
Luật Sư Của Trump Kêu Gọi Sa Thải Giám Đốc CIA Vì Phần Mềm Bỏ Phiếu Gặp Sự Cố
Luật Sư Của Trump Kêu Gọi Sa Thải Giám Đốc CIA Vì Phần Mềm Bỏ Phiếu Gặp Sự Cố

Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.

Sidney Powell, luật sư của ông Trump, cho biết: "Tôi không thể hiểu tại sao Gina Haspel vẫn làm việc ở Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Bà ấy đáng bị sa thải ngay lập tức", và giải thích thêm rằng lý do là Haspel phớt lờ cảnh báo về sử dụng phần mềm bỏ phiếu Dominion tại các bang chiến trường.

Powell khẳng định có "nhiều người tố cáo" sẵn sàng xác nhận phần mềm Dominion xóa "hàng triệu phiếu bầu cho Trump", nhưng từ chối cung cấp bằng chứng với lý do không muốn tiết lộ chúng trên truyền hình.

Gina Haspel là nữ giám đốc đầu tiên của CIA, được Thượng viện Mỹ phê chuẩn chức vụ với số phiếu ủng hộ tối thiểu cần thiết hồi tháng 05/2018. Bà được Tổng thống Trump đề cử trước đó hai tháng nhằm thế chỗ người tiền nhiệm Mike Pompeo được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Mỹ.

Việc bổ nhiệm bà vấp phải phản đối dữ dội do những cáo buộc cho rằng Haspel có liên quan tới các phương pháp thẩm vấn tàn bạo của CIA trong giai đoạn sau cuộc khủng bố ngày 11/09/2001. Tuy nhiên, Tổng thống Trump khi đó nhiều lần lên tiếng bênh vực Haspel.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc phần mềm Dominion đã giúp đối thủ Joe Biden chiến thắng. Ông viết trên Twitter: "Dominion xóa 2.7 triệu phiếu của ông Trump trên toàn quốc. Dữ liệu phân tích cho thấy 221,000 phiếu bầu ở Pennsylvania đã chuyển từ Tổng thống Trump sang Biden. 941,000 phiếu của Trump đã bị xóa. Các bang dùng hệ thống bầu cử của Dominion đã chuyển 435,000 phiếu từ Trump sang Biden"


Cáo buộc được dẫn từ Chanel Rion, một thành viên website cánh hữu One America News Network (OANN). Twitter đã dán nhãn cảnh báo "tuyên bố về gian lận bầu cử đang có nhiều tranh cãi" dưới bài đăng của ông Trump, nhưng cáo buộc vẫn được nhiều người ủng hộ nhiệt liệt, cho rằng đây là một bằng chứng nữa về tình trạng gian lận bầu cử diện rộng gây bất lợi cho Tổng thống.

Cáo buộc bắt nguồn từ trục trặc trong hệ thống Dominion được phát hiện tại quận Antrim, bang Michigan. Giới chức bầu cử quận Antrim phát hiện sự cố và lập tức thông báo trên Facebook ngày 04/11/2020, một ngày sau bầu cử, cho biết phần mềm không được cập nhật đúng cách và vấn đề đã nhanh chóng được khắc phục, các phiếu bầu cũng đã được kiểm lại.

Hãng phát triển Dominion Voting Systems cho biết phần mềm bầu cử chỉ được sử dụng tại 2 trên 5 hạt gặp vấn đề ở Michigan và Georgia, thêm rằng các quan chức bầu cử đều đưa ra lời giải thích chi tiết về những gì đã diễn ra. Trong tất cả các trường hợp, phần mềm đều không ảnh hưởng đến số phiếu bầu.

Edward Perez, một chuyên gia công nghệ bầu cử tại Viện OSET, chuyên nghiên cứu cơ sở hạ tầng bỏ phiếu, nói với The New York Times rằng các cáo buộc chống lại Dominion là "thông tin sai lệch và trong nhiều trường hợp, chúng hoàn toàn không đúng sự thật”. Perez nói: “Tôi không biết bất kỳ bằng chứng nào về những thứ hoặc khiếm khuyết cụ thể trong phần mềm Dominion có thể khiến người ta tin rằng các phiếu bầu đã bị đếm hoặc tính sai”


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).