IBM Ký Hợp Đồng Điện Toán Đám Mây Trị Giá 1.25 Tỷ USD Với VPP

04 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 11301)
IBM Ký Hợp Đồng Điện Toán Đám Mây Trị Giá 1.25 Tỷ USD Với VPP
blank
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia IBM cho biết công ty đang đón nhận làn sóng các hợp đồng “gia công phần mềm” (outsourcing) lớn từ các khách hàng Châu Âu trong quý IV/2014 và các hợp đồng mới vẫn đang tiếp tục đến.

Thượng tuần tháng 12/2014, IBM đã công bố chuỗi các các hợp đồng trị giá hàng tỷ USD mà công ty đã có được trong bảy năm, trong đó có hợp đồng trị giá 1.25 tỷ USD với công ty quảng cáo hàng đầu thế giới VPP, giúp điều hành các hoạt động điện toán đám mây của VPP.

Ngày đầu tiên của tháng 12/2014, IBM đã tiết lộ một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cơ sở hạ tầng máy tính cho ngân hàng ABN Amro Hà Lan. Và tháng 11/2014, tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia lại tiếp tục ký một hợp đồng trị giá 1.25 tỷ USD với hãng hàng không Lufthansa của Đức để tiếp nhận các hoạt động công nghệ thông tin và đội ngũ nhân viên của hãng.

Tổng giám đốc chiến lược gia công phần mềm của IBM – Bart Van den Daele tại Châu Âu cho biết việc ký kết các bản hợp đồng lớn đã giảm do cuộc khủng hoảng đồng euro nghiêm trọng, tuy nhiên khách hàng trong khu vực đã sẵn sàng ứng phó.

Xu hướng phổ biến của các khách hàng Châu Âu là sẵn sàng nắm bắt sự chuyển sang điện toán dựa trên Internet hay còn gọi là các dịch vụ điên toán đám mây của các doanh nghiệp trên toàn thế giới, nhưng vẫn còn đòi hỏi một vài sự thay đổi cục bộ.


IBM tìm cách phân biệt các nhu cầu cung cấp bằng cách tập trung vào các đám mây, kết hợp các đám mây nội bộ lại với nhau, dựa trên tiền đề các hệ thống máy tính từ lâu được biết đến với dịch vụ Internet công cộng mới hơn, các hệ thống phân tích và di động, cho phép khách hàng chuyển các hệ thống hiện có sang đám mây với tốc độ riêng.

Phương pháp lai có nghĩa là các công ty có thể chờ đợi nhiều năm trong khi xem xét việc chuyển các hệ thống tài nguyên cốt lõi nhạy cảm nhất lên các máy tính đám mây. Phương pháp cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn không bao giờ phải di chuyển.

Thứ hai là các khách hàng Châu Âu yêu cầu các dữ liệu được lưu trữ cục bộ tại trung tâm dữ liệu Châu Âu, và IBM đã đáp ứng bằng cách xây dựng bảy trung tâm dữ liệu đám mây công cộng trên khắp Châu Âu tại London, Amsterdam, Paris, một trung tâm đã hoàn thành và một trung tâm đang được xây dựng ở Đức.

Hợp đồng của WPP sẽ cho phép công ty có trụ sở tại London kết nối các hoạt động của hơn 300 chi nhánh đã được mua lại thông qua một công ty quảng cáo trong hơn một thập kỷ qua.

Hợp đồng với WPP đã được ký vào quý III/2014 nhưng nó chỉ mới có hiệu lực trong thời gian gần đây. Hợp đồng với ABN cũng được ký vào quý IV/2014, trong khi hãng hàng không Đức Lufthansa cũng đã đồng ý ký hợp đồng với IBM vào quý IV/2014, tuy nhiên thỏa thuận sẽ chỉ có hiệu lực từ đầu năm 2015.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).