Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden

25 Tháng Mười Một 20207:51 CH(Xem: 1279)
Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden
Facebook Lên Kế Hoạch Lấy Lòng Joe Biden

Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Theo đó, Facebook sẽ siết chặt hơn nữa nội dung sai sự thật về Covid-19 và cân nhắc đặt banner trên đầu trang, khuyến khích người dùng tiêm vaccine ngay khi nó được cấp phép.

Hãng cũng động viên người dùng tương tác với nội dung liên quan tới biến đổi khí hậu, đặc biệt là Hiệp định Paris về Khí hậu mà ông Biden cam kết tái gia nhập. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thông báo quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định vào năm 2017 nhưng chính thức có hiệu lực từ tháng 11/2020.

Facebook được cho là hi vọng Giám đốc các vấn đề toàn cầu và truyền thông Nick Clegg sẽ đóng vai trò cầu nối quan trọng với Washington. Clegg được cho là người có ảnh hưởng do từng là Phó Thủ tướng của Chính phủ Anh giai đoạn từ 2010 đến 2015, khi đó ông Biden cũng là Phó Tổng thống Mỹ.

Một nhân vật cao cấp giấu tên của Facebook trả lời Financial Times rằng, công ty xem Clegg là động lực tốt nhất để vận động chính quyền Biden. Quan chức cho biết: “Nhiều thành viên của Đảng Dân chủ đơn giản là rất ghét Facebook. Chúng tôi biết Nick Clegg không thể cứu Facebook khỏi điều ấy, nhưng ít nhất sẽ giúp chúng tôi được lắng nghe”

Nhóm chiến dịch của ông Biden đã ám chỉ sẽ cứng rắn trong việc quản lý Facebook. Bill Russo, Phó Giám đốc truyền thông nhóm báo chí chiến dịch, tố cáo Facebook “xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ” bằng cách cho phép thông tin sai sự thật tràn ngập trên nền tảng sau ngày bầu cử.

Bản thân ông Biden cũng bày tỏ sự ủng hộ một chính sách có thể đe dọa việc kinh doanh của Facebook. Hồi tháng 01/2020, ông phát biểu trên New York Times về việc muốn thu hồi Điều 230, tấm chắn bảo vệ các mạng xã hội trước nội dung họ đăng tải.

Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, đã cảnh báo về những thay đổi đối với Điều 230 trong lời khai trước Quốc hội. Gần đây nhất, vào ngày 17/11/2020, Zuckerberg cho biết việc Facebook chịu trách nhiệm đối với một số nội dung trên nền tảng của mình là "có lý", nhưng không phải tất cả.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.