Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021

29 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 686)
Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021
Facebook Có Kế Hoạch Ra Mắt Libra Vào Tháng 1-2021

Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021. Đồng tiền kỹ thuật số Libra sẽ được tung ra ở định dạng hạn chế hơn so với dự kiến ban đầu.

Theo Financial Times, Stablecoin là loại tiền mật mã được thiết kế để tránh sự biến động giá tự do như Bitcoin hay các đồng tiền mật mã khác. Sự ổn định giá của stablecoin được hỗ trợ bởi đồng tiền truyền thống hoặc các tài sản đảm bảo. Stablecoin nhìn chung dùng để thanh toán và chuyển tiền linh hoạt hơn.

Hiệp hội Libra, tổ chức quản lý đồng Libra mà Facebook khởi xướng và là một trong 27 thành viên, ban đầu định đề nghị cơ quan chức năng Thụy Sĩ cấp phép phát hành hàng loạt stablecoin, cũng như một đồng tiền mật mã thực sự dựa vào stablecoin.


Tuy nhiên, tính đến nay. các đồng tiền khác theo dự kiến sẽ được lùi thời hạn ra mắt. Facebook sẽ mới chỉ có đồng Libra. Có thể thấy dự án phải thu nhỏ lại, sau khi gặp phải nghi ngại từ giới chức trách.

Facebook công bố về dự án Libra vào năm 2019. Từ đó, các nhà chức trách và ngân hàng trung ương các quốc gia bày lo ngại rằng đồng tiền kỹ thuật số có thể làm đảo lộn sự ổn định tài chính và làm xói mòn khả năng quản lý tiền tệ.

Tháng 04/2020, Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Thụy Sỹ (Financial Market Supervisory Authority - FINMA) từng khẳng định, đã nhận được đơn xin cấp phép thanh toán của Libra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.