Wisconsin Hoàn Tất Kiểm Phiếu Lại, Xác Nhận Ông Biden Vẫn Thắng

29 Tháng Mười Một 202011:55 CH(Xem: 2400)
Wisconsin Hoàn Tất Kiểm Phiếu Lại, Xác Nhận Ông Biden Vẫn Thắng
Wisconsin Hoàn Tất Kiểm Phiếu Lại, Xác Nhận Ông Biden Vẫn Thắng

Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.

Hôm thứ Sáu (27/11/2020), quận Dane đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại, hai ngày sau khi quận Milwaukee kết thúc công việc. Kết quả kiểm phiếu lại cho thấy ông Trump giành thêm 45 phiếu ở quận Dane, nhưng đối thủ Joe Biden lại thêm được 132 phiếu ở Milwaukee.

Kết quả kiểm phiếu cuối cùng ở hai quận hầu như không làm thay đổi cách biệt 20,600 phiếu bầu của Biden so với Trump ở Wisconsin, thậm chí còn tăng thêm cho ông 87 phiếu.

Danielle Melfi, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ứng viên Dân chủ tại bang Wisconsin, nói: "Như chúng tôi đã nói, việc kiểm đếm lại chỉ nhằm tái xác nhận chiến thắng của Biden ở Wisconsin"

Ông Trump đã tuyên bố sẽ đệ đơn kiện ra tòa ngay khi việc kiểm phiếu lại ở hai hạt chưa hoàn thành, với mục tiêu là hàng nghìn phiếu bầu vắng mặt trong cuộc kiểm đếm lại mà ông cho là "bất hợp pháp". Ông viết: "Việc kiểm lại phiếu ở Wisconsin không phải là để tìm ra sai sót trong việc đếm phiếu, mà là tìm ra những người đã bỏ phiếu bất hợp pháp và sẽ được đưa ra tòa sau khi việc kiểm phiếu hoàn thành, vào thứ hai hoặc thứ ba. Chúng tôi đã phát hiện nhiều phiếu bầu bất hợp pháp. Hãy tiếp tục theo dõi!".


Thời hạn để Wisconsin xác nhận kết quả kiểm phiếu là ngày 01/12/2020, do chủ tịch Ủy ban Bầu cử Wisconsin, một cơ quan lưỡng đảng, thực hiện.

Liên minh Cử tri Wisconsin, một nhóm bảo thủ, đã đệ đơn kiện các quan chức bầu cử bang nhằm tìm cách ngăn họ xác nhận chiến thắng của Biden. Tuy nhiên, các luật sư của Thống đốc Tony Evers đã yêu cầu Tòa án Tối cao bang bác đơn kiện. Ông Evers, một đảng viên Dân chủ, chỉ trích đơn kiện là một "mớ lộn xộn những cáo buộc pháp lý méo mó", sử dụng các thông tin xuyên tạc nhằm tìm cách tước quyền bỏ phiếu của hàng triệu cử tri Wisconsin.

Các luật sư của ông Trump khiếu nại về các phiếu bầu vắng mặt, trong đó cử tri được phép bỏ phiếu mà không cần xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh, hay phiếu bầu có màu mực khác với chữ ghi trên phong bì, cho thấy nhân viên phòng phiếu có thể đã giúp cử tri điền phiếu, và phiếu bầu vắng mặt không có đơn yêu cầu.

Quan chức bầu cử ở hai quận trên đã đếm những phiếu bầu khi kiểm lại, nhưng phân loại riêng chúng theo yêu cầu của chiến dịch Trump. Các thách thức pháp lý của ông Trump tại Arizona, Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania đều đã thất bại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).