Italy Phạt Apple 12 Triệu USD Vì Quảng Cáo iPhone Chống Nước Gây Hiểu Nhầm

30 Tháng Mười Một 202010:00 CH(Xem: 787)
Italy Phạt Apple 12 Triệu USD Vì Quảng Cáo iPhone Chống Nước Gây Hiểu Nhầm
Italy Phạt Apple 12 Triệu USD Vì Quảng Cáo iPhone Chống Nước Gây Hiểu Nhầm

Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.

Apple khẳng định rằng nhiều mẫu iPhone đang bán trên thị trường có thể chống chịu khi bị ngâm nước trong tối đa 30 phút. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy lại cho rằng "nước" mà Apple đang nói ở đây chỉ là nước lọc trong phòng thí nghiệm, và trong các điều kiện ngoài đời thực, kết quả có thể sẽ rất khác biệt nếu người dùng làm rơi điện thoại xuống nước.

Apple đã quảng cáo khả năng chống nước trên iPhone kể từ mẫu iPhone 7 ra mắt năm 2016. Thiết bị đạt chuẩn chống nước và bụi IP67, tức có thể ngâm nước ở độ sâu tối đa 1 mét trong 30 phút. Các mẫu iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều đạt chuẩn IP68, cho phép chúng tiếp tục hoạt động tốt trong tối đa 30 phút khi bị rơi xuống nước ở độ sâu tối đa 6 mét.


Mặc dù vậy, Apple không khuyên người dùng để cho iPhone bị ướt. Hãng nói rõ rằng: "Khả năng chống nước bắn, nước, và bụi không phải là vĩnh viễn, và nó có thể bị suy giảm trong quá trình hao mòn do sử dụng thông thường". Những hư hỏng do chất lỏng gây ra không được Apple bảo hành, dù cho luật bảo vệ người tiêu dùng tại nhiều quốc gia yêu cầu điều đó.

Sự mâu thuẫn trong khẳng định điện thoại có khả năng chống nước nhưng không bảo hành nếu ngấm nước là một trong những lý do mà Cục Cạnh tranh Italy đưa ra để phạt Apple. Theo Politico, Apple đã "gây hiểu nhầm về phạm vi" bảo hành sản phẩm. Hãng còn bị cáo buộc là từ chối hỗ trợ cho khách sau khi mua hàng đối với những hư hỏng liên quan đến nước.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.