S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit

30 Tháng Mười Một 202012:00 CH(Xem: 9114)
S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit
S&P Global Sẽ Mua Lại IHS Markit

Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit. Nếu hoàn tất, thương vụ sẽ là thương vụ lớn nhất trong năm 2020, và tạo ra “cường quốc dữ liệu và thông tin tài chính” phục vụ Phố Wall và thế giới doanh nghiệp.

Theo dự kiến, giá trị của thương vụ là 44 tỷ USD và S&P Global sẽ trả cho IHS Markit hoàn toàn bằng cổ phiếu.

S&P Global và IHS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Với mức giá 44 tỷ USD, đây sẽ là thương vụ lớn nhất của năm 2020, đồng thời là một dấu hiệu cho thấy hoạt động mua bán và sáp nhập đang được đẩy mạnh trong bối cảnh những bước đột phá về vaccine ngừa Covid-19 giúp cải thiện triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

S&P Global nổi tiếng về cung cấp đánh giá tín nhiệm nợ các quốc gia và doanh nghiệp, cũng như cung cấp dữ liệu về thị trường vốn và hàng hóa cơ bản trên toàn cầu. Công ty trở thành một đơn vị độc lập vào năm 2011, khi công ty mẹ thời điểm đó là McGraw-Hill tách S&P ra khỏi lĩnh vực giáo dục.

IHS Markit ra đời vào năm 2016, khi IHS có hoạt động trải rộng trong các lĩnh vực từ dữ liệu về ngành xe hơi và công nghệ cho tới xuất bản tạp chí Jane’s Defence Weekly - mua lại Markit Ltd với giá khoảng 6 tỷ USD. Markit được thành lập bởi Lance Uggla, một cựu chuyên viên đánh giá tín nhiệm. Công ty chuyên về cung cấp dữ liệu giá và dữ liệu tham chiếu đối với các loại tài sản tài chính và sản phẩm phái sinh.

Dựa theo giá cổ phiếu đóng cửa phiên gần nhất, IHS Markit có giá trị vốn hóa thị trường ở mức 36.88 tỷ USD. Năm 2020, giá cổ phiếu công ty đã tăng 22%.

Thương vụ sẽ phải trải qua sự rà soát kỹ lưỡng của các cơ quan chống độc quyền, vì thị trường thông tin tài chính đang ngày càng tập trung trong tay một số nhà cung cấp lớn.

Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange - LSE) đang tiến tới hoàn tất các thủ tục để được cơ quan chức năng phê chuẩn kế hoạch mua lại công ty dữ liệu tài chính Refinitiv với giá 27 tỷ USD. Thương vụ đã phải trải qua một quy trình rà soát kéo dài của Ủy ban Cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

Công ty đầu tư cổ phần tư nhân khổng lồ Blackstone đã mua 55% cổ phần trong Refinitive từ tập đoàn truyền thông Thomson Reuters vào năm 2018. Hiện Thomson Reuters vẫn đang nắm giữ 45% cổ phần trong Refinitiv.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).