Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

01 Tháng Mười Hai 20208:45 CH(Xem: 3209)
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19
Nhà Trắng Triệu Tập Giám Đốc FDA Để Thúc Đẩy Phê Duyệt Nhanh Vaccine Covid-19

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.

Pfizer, công ty dược của Mỹ hợp tác với BioNtech của Đức, đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 lên FDA hôm 20/11/2020. FDA đã lên lịch họp vào 10/12/2020 để thảo luận về yêu cầu phê duyệt khẩn cấp của Pfizer và BioNtech.

Một quan chức cấp cao cho biết Hahn đã chuẩn bị các luận điểm cho cuộc họp bằng cách nêu các ý "hoàn toàn tập trung vào vaaccine và liệu pháp điều trị", và dự định chỉ cung cấp cho Meadows "thông tin cập nhật về những gì đang diễn ra". ông nói trong cuộc phỏng vấn với trang Axios: "Hãy để tôi nói rõ, các nhà khoa học chuyên nghiệp của chúng tôi phải đưa ra quyết định và họ sẽ dành thời gian cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho quyết định quan trọng này",

Axios cho biết Meadows muốn làm rõ tại sao Hahn lại dành một tuần làm việc từ xa ở Bắc Carolina vào giữa tháng 11/2020, ám chỉ Giám đốc FDA đã đi nghỉ phép vào thời điểm quan trọng cần phê duyệt vaccine.

Theo Michael Felberbaum, phát ngôn viên của FDA, chuyến đi của Hahn không phải là một kỳ nghỉ. Hahn "gần đây bị cách ly để phòng ngừa vì có khả năng đã phơi nhiễm Covid-19 sau khi làm việc tại cơ sở White Oak của FDA". Felberbaum cho hay: "Tiến sĩ Hahn đã chọn một điểm xa xôi để cách ly và ông vẫn tiếp tục làm việc, như những gì ông đã làm suốt đại dịch. Chúng tôi đã tuân thủ quy định truy vết tiếp xúc và thông báo theo hướng dẫn của CDC đối với một số nhân viên có khả năng bị ảnh hưởng khác".

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối bình luận về cuộc họp của Hahn và Meadows. Cuộc họp thu hút sự chú ý bởi Tổng thống Donald Trump không che giấu nỗi thất vọng với các quan chức cấp cao tại những cơ quan y tế hàng đầu quốc gia.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).