Barack Obama Tuyên Bố Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trên Truyền Hình

02 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 734)
Barack Obama Tuyên Bố Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trên Truyền Hình
Barack Obama Tuyên Bố Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trên Truyền Hình

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.

Ông cho hay: "Tôi hứa với mọi người rằng khi vaccine được cấp cho những người chịu ít rủi ro hơn, tôi sẽ tiêm. Tôi có thể thực hiện trên truyền hình hoặc quay video, chỉ để mọi người biết rằng tôi tin tưởng vào nền khoa học"

Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố tháng 11/2020, 42% người Mỹ cho biết họ sẽ không tiêm loại vaccine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt nếu vaccine ngay lập tức được cung cấp miễn phí. Chỉ 48% người trưởng thành không phải da trắng cho biết họ sẽ tiêm chủng.

Ông Obama kêu gọi người Mỹ da màu, đặc biệt là người da đen, tiêm vaccine nếu nó được các quan chức y tế hàng đầu chấp thuận. Ông cũng đề cập đến việc mất niềm tin vào chính phủ về những sự cố y tế trước đây.

Ông chia sẻ: "Tôi hiểu, về mặt lịch sử, mọi thứ đều bắt nguồn từ các thí nghiệm Tuskegee, lý do khiến cộng đồng người Mỹ gốc Phi có chút hoài nghi. Nhưng thực tế vaccine là lý do chúng ta không còn bệnh bại liệt. Và chúng là lý do chúng ta không có hàng loạt trẻ em chết vì bệnh sởi, đậu mùa và những căn bệnh từng tàn phá toàn bộ dân số và cộng đồng".

Cựu tổng thống cho biết thêm: “Những người như Anthony Fauci, người tôi quen biết và đã làm việc cùng. Tôi hoàn toàn tin tưởng ông ấy. Vì vậy, nếu Anthony Fauci nói với tôi loại vaccine là an toàn và có thể tiêm chủng, giúp ta miễn nhiễm với Covid-19, tôi chắc chắn sẽ dùng nó"

Hồi cuối tháng 11/2020, các loại vaccine Covid-119 đầu tiên có thể được phân phối ở Mỹ trong vài tuần tiếp theo. Moderna và Pfizer đã đề nghị FDA cấp phép khẩn cấp cho vaccine của họ.

Ông Fauci nói rằng các nhóm dân số có nguy cơ, như nhân viên trong viện dưỡng lão, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, có thể tiêm vaccine trong tháng 12/2020 và vào quý đầu tiên của năm 2021.

Hôm thứ Tư (02/12/2020), giới chức Anh đã phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer để sử dụng khẩn cấp, khiến Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có động thái như vậy.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.