Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California

06 Tháng Mười Hai 20205:00 CH(Xem: 3051)
Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California
Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Từ Chối Thi Hành Lệnh Phong Tỏa Của Thống Đốc California

Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020) ở khu vực phía nam của bang cũng như Thung lũng San Joaquin, phía nam Sacramento.

Thống đốc Newsom cho biết lệnh phong tỏa sẽ được kích hoạt ở bất cứ khu vực nào có số giường chăm sóc đặc biệt (ICU) còn trống giảm xuống dưới 15%. Lệnh cũng cấm các hoạt động ăn uống trong nhà hàng, đóng cửa quán bar và tiệm làm tóc.

Don Barnes, cảnh sát trưởng quận Cam, bang California, thông báo nhân viên của ông sẽ không thi hành lệnh phong tỏa được Thống đốc Gavin Newsom vừa ban hành, dự kiến hiệu lực từ ngày 07/12/2020. Barnes nói: "Việc tuân thủ các quy định liên quan tới y tế là trách nhiệm của từng cá nhân, không phải vấn đề thực thi pháp luật. Sở cảnh sát quận Cam sẽ giữ nguyên quan điểm".

Tuyên bố của Barnes cho biết các nhân viên cảnh sát hạt Orange sẽ không hành động chỉ để thực thi các lệnh đeo khẩu trang, giãn cách xã hội hay giải tán các cuộc tụ tập. Ông giải thích: "Cảnh sát chúng tôi chỉ phản ứng với các hành vi phạm tội tiềm tàng, bảo vệ tính mạng và tài sản”

Ông cũng khuyên người dân nên tuân thủ các khuyến cáo y tế để tránh lây nhiễm, còn các nhà hoạch định chính sách không nên "phạt những người dân đang kiếm kế sinh nhai, đang bảo vệ sức khỏe tâm thần của chính họ, hay đang thụ hưởng quyền tự do đáng trân trọng của người Mỹ".

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi quận San Mateo gần San Francisco cho biết họ sẽ không thực hiện lệnh phong tỏa. thay vào đó, họ cho biết sẽ làm việc với cộng đồng và các doanh nghiệp để thực thi các hạn chế nghiêm ngặt nhất hiện có của tiểu bang theo danh mục "cấp màu tím", khác với các quận Bay Area, nơi đã quyết định thực hiện lệnh phong tỏa như một biện pháp phòng ngừa.


51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).