Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

09 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 697)
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer
Tin Tặc Xâm Nhập Đánh Cắp Dữ Liệu Vaccine Covid-19 Của Pfizer

Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.

Hôm thứ Tư (09/12/2020), Cơ quan Dược phẩm châu Âu (European Medicines Agency - EMA) tại Amsterdam thông báo họ đã bị tấn công mạng và một số tài liệu về vaccine mà hai hãng đệ trình lên cơ quan để chờ phê duyệt đã bị xâm nhập. Hiện không rõ cuộc tấn công diễn ra khi nào hoặc như thế nào, ai chịu trách nhiệm hay thông tin nào khác có thể đã bị xâm nhập.

Các chuyên gia cho biết những tài liệu bị xâm nhập có thể quý giá đối với các quốc gia khác và các công ty đang gấp rút phát triển vaccine. Marc Rogers, người sáng lập nhóm tình nguyện chống lại các vi phạm liên quan đến Covid-19 CTI-League, nói: "Dữ liệu được trình lên các cơ quan quản lý có thể là thông tin mật về vaccine, cơ chế hoạt động, hiệu quả, rủi ro, tác dụng phụ có thể xảy ra và bất kỳ khía cạnh đặc biệt nào, như chỉ dẫn cách bảo quản và vận chuyển"


Pfizer và BioNTech cho biết không dữ liệu cá nhân nào của những người tham gia thử nghiệm đã bị xâm phạm và EMA "đã đảm bảo với chúng tôi rằng cuộc tấn công mạng sẽ không ảnh hưởng đến thời gian đánh giá của họ".

Vaccine của Pfizer-BioNTech đã được ba nước gồm Anh, Bahrain và Canada phê duyệt. Anh đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ ngày 08/12/2020 với tên gọi V-day.

EMA cho biết họ sẽ hoàn tất đánh giá về vaccine của Pfizer-BioNTech sớm nhất ngày 29/12/2020, trong khi đánh giá về vaccine của Moderna sẽ được đưa ra ngày 12/01/2020. Họ cũng đang xem xét vaccine do Đại học Oxford-AstraZeneca và Johnson & Johnson phát triển.

Các nỗ lực tấn công nhắm vào các tổ chức y tế và chăm sóc sức khỏe đã gia tăng trong đại dịch COVID-19 khi những kẻ tấn công khác nhau, từ gián điệp được nhà nước hậu thuẫn đến tội phạm mạng đều ráo riết săn lùng thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.