Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

10 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 3037)
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm. Bằng cách thay thế những bộ vi xử lý mạnh mẽ của Intel với một con chip di động dựa trên kiến trúc ARM tự thiết kế. Không ai nghĩ rằng những con chip ARM có thể thay thế chip Intel, nhưng Apple đã làm được điều đó và sẵn sàng loại bỏ Intel khỏi những chiếc máy tính Mac của mình.

Đến tháng 12/2020, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tiếp tục phát triển một con chip modem của riêng mình. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng Qualcomm cũng sẽ bị Apple từ bỏ, tương tự như đã từng làm với Intel. Apple chỉ mới hợp tác lại với Qualcomm cách đây không lâu, để Apple có thể trang bị chip modem 5G cho những chiếc iPhone 12.

Động thái mới của Apple cũng không quá ngạc nhiên. Vì hãng đã mua lại mảng chip modem cho smartphone của Intel vào tháng 07/2019, cho thấy rõ tham vọng tự sản xuất những con chip modem của Apple.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thể tự sản xuất những con chip modem của riêng mình, Apple cũng sẽ không thể tách biệt khỏi Qualcomm hoàn toàn giống như với Intel. Đó là do Qualcomm không chỉ bán những con chip, mà họ còn sở hữu rất nhiều bằng sáng chế và công nghệ liên quan. Apple vẫn phải trả tiền để có thể sử dụng những bằng sáng chế và công nghệ của Qualcomm.

Với chip modem của riêng mình, Apple ít nhất sẽ có thể bớt phụ thuộc vào Qualcomm. Apple có thể tùy chỉnh để chip modem của mình tiết kiệm pin hơn và hoạt động tốt hơn trên những chiếc iPhone.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).