Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

10 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 864)
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm
Apple Đang Phát Triển Một Con Chip Để Cạnh Tranh Với Qualcomm

Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm. Bằng cách thay thế những bộ vi xử lý mạnh mẽ của Intel với một con chip di động dựa trên kiến trúc ARM tự thiết kế. Không ai nghĩ rằng những con chip ARM có thể thay thế chip Intel, nhưng Apple đã làm được điều đó và sẵn sàng loại bỏ Intel khỏi những chiếc máy tính Mac của mình.

Đến tháng 12/2020, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tiếp tục phát triển một con chip modem của riêng mình. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng Qualcomm cũng sẽ bị Apple từ bỏ, tương tự như đã từng làm với Intel. Apple chỉ mới hợp tác lại với Qualcomm cách đây không lâu, để Apple có thể trang bị chip modem 5G cho những chiếc iPhone 12.

Động thái mới của Apple cũng không quá ngạc nhiên. Vì hãng đã mua lại mảng chip modem cho smartphone của Intel vào tháng 07/2019, cho thấy rõ tham vọng tự sản xuất những con chip modem của Apple.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thể tự sản xuất những con chip modem của riêng mình, Apple cũng sẽ không thể tách biệt khỏi Qualcomm hoàn toàn giống như với Intel. Đó là do Qualcomm không chỉ bán những con chip, mà họ còn sở hữu rất nhiều bằng sáng chế và công nghệ liên quan. Apple vẫn phải trả tiền để có thể sử dụng những bằng sáng chế và công nghệ của Qualcomm.

Với chip modem của riêng mình, Apple ít nhất sẽ có thể bớt phụ thuộc vào Qualcomm. Apple có thể tùy chỉnh để chip modem của mình tiết kiệm pin hơn và hoạt động tốt hơn trên những chiếc iPhone.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.