Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD

16 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 819)
Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD
Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD

Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.

Quỹ Vanguard Total Stock Market Index Fund, bao gồm hai quỹ con là một quỹ tương hỗ (mutual fund) và một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF), đạt tổng giá trị tài sản 1,04 nghìn tỷ USD vào thời điểm ngày 30/11/2020 - theo dữ liệu của công ty.

Nat Geraci, Chủ tịch công ty tư vấn đầu tư ETF Store, nhận xét: "Vanguard đã khai sinh ra phương pháp đầu tư dựa vào chỉ số, nên hoàn toàn hợp lý khi một trong những quỹ chủ đạo của họ trở thành quỹ đầu tiên trên thế giới đạt tới cột mốc lịch sử”

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng vọt là một nhân tố thúc đẩy giá trị tài sản của Vanguard Total Stock Market Index Fund - quỹ ra đời vào năm 1992. Tuy nhiên, lượng tài sản trong quỹ gia tăng còn nhờ mức phí giảm xuống. Đây cũng là một xu hướng dẫn đầu bởi Vanguard - công ty quản lý quỹ đi tiên phong về đầu tư thụ động chi phí thấp.


Ông Geraci giải thích: "Hiện nay, nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn trước rất nhiều về tầm quan trọng của tiền phí khi rót vốn vào các quỹ đầu tư, cũng như khả năng đạt mức lợi nhuận kém khi họ đầu tư chủ động". Theo ông, những nhân tố sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của Vanguard Total Stock Market Index Fund trong những thập niên tới.

Vanguard tuân theo một mô hình không giống như các công ty quản lý quỹ đầu tư khác. Trong đó, các ETF tồn tại như một loại chứng chỉ quỹ tương hỗ của Vanguard.

Quỹ Vanguard Total Stock Market ETF đã hút được nhiều vốn hơn bất kỳ quỹ ETF chứng khoán nào trên thế giới trong năm 2020, với lượng vốn ròng chảy vào đạt 30,8 tỷ USD. Vanguard Group hiện nắm 28% toàn ngành công nghiệp ETF trị giá 5,3 nghìn tỷ USD của Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.