Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân

16 Tháng Mười Hai 202011:30 CH(Xem: 752)
Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân
Indonesia Sẽ Tiêm Miễn Phí Vaccine Covid-19 Cho Toàn Dân

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư (16/12/2020), nhà lãnh đạo Indonesia nói đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính phân bổ lại ngân sách ở các mục khác để có ngân sách cho việc cung cấp vaccine miễn phí. Ngoài ra, ông Jokowi cũng sẽ là người đầu tiên tiêm phòng Covid-19 tại Indonesia để chứng minh với người dân rằng vaccine an toàn.

Ông nói: "Vì vậy, không có lý do gì để người dân không tiêm cả".

Chính phủ Indonesia hiện vẫn đang nghiên cứu xem liệu chương trình tiêm chủng Covid-19 miễn phí cho toàn dân sẽ tiêu tốn bao nhiêu và loại vaccine nào sẽ được cung cấp miễn phí trong số vaccine của hãng dược Trung Quốc Sinovac, của Novavax, và của AstraZeneca. Đây là 3 loại vaccine ngừa Covid-19 mà Indonesia đã đặt mua.

Đầu tháng 12/2020, Indonesia đã nhận lô hàng gồm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Sinovac. Vaccine hiện đang được cơ quan quản lý dược phẩm Indonesia đánh giá trước khi Chính phủ khởi động chương trình tiêm chủng. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia có thể sẽ là quốc gia đầu tiên mở chiến dịch tiêm phòng Covid-19.


Ông Askolani, Tổng giám đốc phụ trách ngân sách nhà nước thuộc Bộ Tài chính Indonesia, cho biết: "Việc cấp ngân sách cho vaccine vẫn đang được xem xét. Số liệu tính toán sẽ được cập nhật dựa trên thông tin mới nhất từ Bộ Y tế"

Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư thế giới, lúc đầu dự định chỉ miễn phí 74 triệu liều vaccine Covid-19 trong khuôn khổ chương trình y tế quốc gia, và những người còn lại trong số 270 triệu dân của nước này sẽ phải tự trả tiền tiêm.

Tuy nhiên, việc bỏ tiền túi để tiêm phòng Covid-19 là một vấn đề đối với người Indonesia. Khảo sát của Chính phủ Indonesia hồi tháng 09/2020 cho thấy chỉ 1/3 trong số những người muốn tiêm vaccine Covid-19 ở Indonesia nói họ sẵn sàng tự chi trả cho mũi tiêm.

Wiku Adisasmito, người phát ngôn lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Chính phủ Indonesia, phát biểu: “Vaccine sẽ được tiêm miễn phí để chúng ta đạt được miễn dịch cộng đồng, như một phần trong nỗ lực nhằm sớm đưa Covid-19 về tầm kiểm soát và tiến tới chấm dứt đại dịch”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.