Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm

17 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 3363)
Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm
Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm

UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), cơ quan chịu trách nhiệm viện trợ nhân đạo cho trẻ em toàn thế giới, đã tiến hành biện pháp ứng phó khẩn cấp ở Anh để giúp đỡ trẻ em không bị đói ăn do hậu quả của Covid-19. UNICEF cho biết đại dịch là cuộc khủng hoảng lớn nhất ảnh hưởng tới trẻ em từ sau Thế chiến II.

Một cuộc thăm dò YouGov hồi tháng 05/2020 do tổ chức từ thiện Quỹ Thực phẩm thực hiện cho thấy 2,4 triệu trẻ em ở Anh đang sống trong các hộ gia đình không đủ ăn. Đến tháng 10/2020, có thêm 900.000 trẻ ghi danh nhận bữa ăn học đường miễn phí.

UNICEF đã cam kết tài trợ 25.000 bảng Anh (34.000 USD) cho dự án cộng đồng Thực phẩm Nhà trường để cung cấp 18.000 bữa sáng dinh dưỡng cho 25 trường học trong hai tuần nghỉ Giáng sinh và nửa học kỳ tháng 02/2021 cho trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch ở Southwark, phía nam London.

Công ty giao thực phẩm Abel & Cole sẽ cung cấp 1,2 tấn hoa quả và rau củ trị giá 4.500 bảng Anh (6.100 USD) đi kèm bữa sáng. Stephanie Slater, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của School Food Matters cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn UNICEF đã kịp thời viện trợ. Qua chương trình bữa sáng dinh dưỡng hồi mùa hè, lần này, chúng ta thấy được các gia đình đang thực sự khó khăn và đối mặt với thực tế khắc nghiệt về kỳ nghỉ đông dài hai tuần mà không được nhận bữa ăn miễn phí ở trường cũng như nỗi buồn khi phải dựa vào thực phẩm viện trợ để nuôi con cái"

Angela Rayner, phó chủ tịch Công đảng Anh, cho rằng Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak "nên cảm thấy xấu hổ" vì "để UNICEF phải tham gia viện trợ trẻ em đói ăn là một nỗi nhục nhã với đất nước". Bà nói: "Chúng ta là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Trẻ em của chúng ta đáng lẽ không cần sống nhờ các tổ chức từ thiện, những tổ chức vốn hoạt động tại các khu vực chiến tranh và thiên tai. Các tổ chức từ thiện và doanh nghiệp khắp cả nước đã làm một việc tuyệt vời tại lĩnh vực mà chính phủ thất bại, điều đáng lẽ không bao giờ xảy ra".

Richard Burgon, nghị sĩ Công đảng Anh, đăng Twitter với nội dung: "Anh là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử, UNICEF đang viện trợ khẩn cấp thực phẩm cho trẻ em nước Anh. Đói nghèo là lựa chọn chính trị. Chính phủ không thể chấm dứt đói nghèo ở Anh bằng cách bắt người siêu giàu đóng thuế công bằng. Họ không chịu làm như vậy".

Anna Kettley, giám đốc UNICEF tại Anh, cho biết đây là lần đầu cơ quan viện trợ lương thực khẩn cấp tại Anh, "nhằm giải quyết khủng hoảng chưa từng có do đại dịch gây ra và tiếp cận những gia đình khó khăn nhất". Bà cho hay: "Nguồn tài trợ sẽ giúp xây dựng những cộng đồng mạnh hơn khi ảnh hưởng của đại dịch tồi tệ hơn, nhưng về lâu dài, cần một giải pháp triệt để giải quyết nguyên nhân sâu xa của tình trạng thiếu lương thực, để không còn trẻ em nào bị đói"

Phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp nhất trong suốt đại dịch và lâu dài hơn. Đó là lý do chúng tôi tăng mức lương cơ bản, tăng hỗ trợ phúc lợi lên hàng tỷ bảng Anh và đưa ra chương trình hỗ trợ Covid-19 mùa đông trị giá 170 triệu bảng (khoảng 231 triệu USD) để giúp trẻ em và các gia đình đủ ấm và đủ ăn trong những tháng lạnh giá nhất".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).