Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm

17 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 650)
Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm
Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm

UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), cơ quan chịu trách nhiệm viện trợ nhân đạo cho trẻ em toàn thế giới, đã tiến hành biện pháp ứng phó khẩn cấp ở Anh để giúp đỡ trẻ em không bị đói ăn do hậu quả của Covid-19. UNICEF cho biết đại dịch là cuộc khủng hoảng lớn nhất ảnh hưởng tới trẻ em từ sau Thế chiến II.

Một cuộc thăm dò YouGov hồi tháng 05/2020 do tổ chức từ thiện Quỹ Thực phẩm thực hiện cho thấy 2,4 triệu trẻ em ở Anh đang sống trong các hộ gia đình không đủ ăn. Đến tháng 10/2020, có thêm 900.000 trẻ ghi danh nhận bữa ăn học đường miễn phí.

UNICEF đã cam kết tài trợ 25.000 bảng Anh (34.000 USD) cho dự án cộng đồng Thực phẩm Nhà trường để cung cấp 18.000 bữa sáng dinh dưỡng cho 25 trường học trong hai tuần nghỉ Giáng sinh và nửa học kỳ tháng 02/2021 cho trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch ở Southwark, phía nam London.

Công ty giao thực phẩm Abel & Cole sẽ cung cấp 1,2 tấn hoa quả và rau củ trị giá 4.500 bảng Anh (6.100 USD) đi kèm bữa sáng. Stephanie Slater, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của School Food Matters cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn UNICEF đã kịp thời viện trợ. Qua chương trình bữa sáng dinh dưỡng hồi mùa hè, lần này, chúng ta thấy được các gia đình đang thực sự khó khăn và đối mặt với thực tế khắc nghiệt về kỳ nghỉ đông dài hai tuần mà không được nhận bữa ăn miễn phí ở trường cũng như nỗi buồn khi phải dựa vào thực phẩm viện trợ để nuôi con cái"

Angela Rayner, phó chủ tịch Công đảng Anh, cho rằng Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak "nên cảm thấy xấu hổ" vì "để UNICEF phải tham gia viện trợ trẻ em đói ăn là một nỗi nhục nhã với đất nước". Bà nói: "Chúng ta là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Trẻ em của chúng ta đáng lẽ không cần sống nhờ các tổ chức từ thiện, những tổ chức vốn hoạt động tại các khu vực chiến tranh và thiên tai. Các tổ chức từ thiện và doanh nghiệp khắp cả nước đã làm một việc tuyệt vời tại lĩnh vực mà chính phủ thất bại, điều đáng lẽ không bao giờ xảy ra".

Richard Burgon, nghị sĩ Công đảng Anh, đăng Twitter với nội dung: "Anh là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử, UNICEF đang viện trợ khẩn cấp thực phẩm cho trẻ em nước Anh. Đói nghèo là lựa chọn chính trị. Chính phủ không thể chấm dứt đói nghèo ở Anh bằng cách bắt người siêu giàu đóng thuế công bằng. Họ không chịu làm như vậy".

Anna Kettley, giám đốc UNICEF tại Anh, cho biết đây là lần đầu cơ quan viện trợ lương thực khẩn cấp tại Anh, "nhằm giải quyết khủng hoảng chưa từng có do đại dịch gây ra và tiếp cận những gia đình khó khăn nhất". Bà cho hay: "Nguồn tài trợ sẽ giúp xây dựng những cộng đồng mạnh hơn khi ảnh hưởng của đại dịch tồi tệ hơn, nhưng về lâu dài, cần một giải pháp triệt để giải quyết nguyên nhân sâu xa của tình trạng thiếu lương thực, để không còn trẻ em nào bị đói"

Phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp nhất trong suốt đại dịch và lâu dài hơn. Đó là lý do chúng tôi tăng mức lương cơ bản, tăng hỗ trợ phúc lợi lên hàng tỷ bảng Anh và đưa ra chương trình hỗ trợ Covid-19 mùa đông trị giá 170 triệu bảng (khoảng 231 triệu USD) để giúp trẻ em và các gia đình đủ ấm và đủ ăn trong những tháng lạnh giá nhất".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.