Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple

17 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 4213)
Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple
Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple

Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple. Công ty sẽ cung cấp những gì mà họ gọi là "thông tin về cách các chính sách của Apple gây tổn hại cho các doanh nghiệp khác". Động thái được tiết lộ cùng ngày Facebook khởi động chiến dịch quảng cáo trên báo in ở Mỹ, với nội dung chỉ trích các chính sách bảo mật của Apple .

Steve Satterfield, giám đốc chính sách công và quyền riêng tư tại Facebook, cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng là tòa án phải hiểu tác động sâu rộng của các chính sách không công bằng của Apple".

Trong khi đó, Apple cho biết các giám đốc điều hành của Facebook muốn thu thập càng nhiều thông tin về người dùng càng tốt, không quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng. Còn phía Epic Games hiện giữ im lặng và không phản hồi các yêu cầu bình luận.

Động thái của Facebook khi tham gia vào cuộc chiến chống lại Apple của Epic Games có thể thay đổi cách công chúng nhìn nhận vào những cuộc chiến pháp lý. Nhà sản xuất game đã đệ đơn kiện Apple vào tháng 08/2020 về khoản hoa hồng lên tới 30% mà Apple tính cho các giao dịch mua hàng mà mọi người thực hiện trong các ứng dụng như Fortnite.

Công ty cũng đã định vị cuộc chiến pháp lý chống lại Apple như một cuộc chiến về cách thức hoạt động của các cửa hàng ứng dụng và trò chơi trên Internet, với các phân nhánh rộng lớn cho tương lai của ngành công nghệ. Nhưng nhiều người dùng và các nhà phân tích trong ngành lại coi vụ kiện là một cuộc chiến đắt đỏ, giữa một công ty trị giá hàng tỷ USD và một công ty có giá trị cũng hàng tỷ USD.

Hiện vẫn chưa rõ liệu sự tham gia của Facebook vào vụ kiện có thay đổi được điều gì hay không. Và cuộc chiến pháp lý của Epic Games cùng Apple dự kiến sẽ diễn ra trước bồi thẩm đoàn vào năm 2021.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).