Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple

17 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 791)
Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple
Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple

Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple. Công ty sẽ cung cấp những gì mà họ gọi là "thông tin về cách các chính sách của Apple gây tổn hại cho các doanh nghiệp khác". Động thái được tiết lộ cùng ngày Facebook khởi động chiến dịch quảng cáo trên báo in ở Mỹ, với nội dung chỉ trích các chính sách bảo mật của Apple .

Steve Satterfield, giám đốc chính sách công và quyền riêng tư tại Facebook, cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng là tòa án phải hiểu tác động sâu rộng của các chính sách không công bằng của Apple".

Trong khi đó, Apple cho biết các giám đốc điều hành của Facebook muốn thu thập càng nhiều thông tin về người dùng càng tốt, không quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng. Còn phía Epic Games hiện giữ im lặng và không phản hồi các yêu cầu bình luận.

Động thái của Facebook khi tham gia vào cuộc chiến chống lại Apple của Epic Games có thể thay đổi cách công chúng nhìn nhận vào những cuộc chiến pháp lý. Nhà sản xuất game đã đệ đơn kiện Apple vào tháng 08/2020 về khoản hoa hồng lên tới 30% mà Apple tính cho các giao dịch mua hàng mà mọi người thực hiện trong các ứng dụng như Fortnite.

Công ty cũng đã định vị cuộc chiến pháp lý chống lại Apple như một cuộc chiến về cách thức hoạt động của các cửa hàng ứng dụng và trò chơi trên Internet, với các phân nhánh rộng lớn cho tương lai của ngành công nghệ. Nhưng nhiều người dùng và các nhà phân tích trong ngành lại coi vụ kiện là một cuộc chiến đắt đỏ, giữa một công ty trị giá hàng tỷ USD và một công ty có giá trị cũng hàng tỷ USD.

Hiện vẫn chưa rõ liệu sự tham gia của Facebook vào vụ kiện có thay đổi được điều gì hay không. Và cuộc chiến pháp lý của Epic Games cùng Apple dự kiến sẽ diễn ra trước bồi thẩm đoàn vào năm 2021.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.