Nhật Bản - Đền Meiji Hủy Lễ Đón Năm Mới Để Ngăn Covid-19 Lây Lan

21 Tháng Mười Hai 20206:00 CH(Xem: 658)
Nhật Bản - Đền Meiji Hủy Lễ Đón Năm Mới Để Ngăn Covid-19 Lây Lan
Nhật Bản - Đền Meiji Hủy Lễ Đón Năm Mới Vì Covid-19

Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.

Người dân Nhật Bản thường thăm viếng đền thờ và chùa vào đêm giao thừa, nhiều nơi mở cửa suốt đêm để khách rung chuông cầu may mắn cho năm mới. Đền Meiji nằm trong số những ngôi đền Thần đạo quan trọng nhất của Nhật Bản, cũng là địa điểm đông khách nhất khi thu hút khoảng 3,1 triệu người chỉ trong ba ngày đầu năm.

Tuy nhiên, phát ngôn viên đền Meiji cho biết: "Chúng tôi muốn tránh tạo ra các đám đông tập trung. Chúng tôi kêu gọi công chúng hoãn chuyến thăm đền vào dịp đầu năm", sau khi thông báo ngôi đền sẽ đóng cửa trong đêm giao thừa lần đầu tiên kể từ năm 1945.

Quyết định đóng cửa được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang trải qua đợt bùng phát dịch thứ ba, với số ca nhiễm mới hàng ngày liên tục lập kỷ lục trong những tuần qua. Quy mô đợt dịch tương đối nhỏ so với Mỹ và các nước Châu Âu, nhưng nhiều chuyên gia y tế cảnh báo bệnh viện trên khắp nước Nhật đang đối mặt với nguy cơ quá tải.


Nhiều địa điểm tôn giáo cũng kêu gọi tín đồ và khách tham quan đặt vé hoặc đến thăm trước đêm giao thừa.

Đền Yasaka ở thành phố Kyoto, nơi ghi nhận hơn một triệu khách trong ba ngày đầu năm, đã điều chỉnh phương thức rung chuông, thay thế dây thừng truyền thống bằng cảm biến hồng ngoại để hạn chế tiếp xúc bằng tay. Tuy nhiên, giới chức đền đang xem xét gỡ hệ thống này vì lo ngại quá nhiều người sẽ đến trải nghiệm nó.

Nhật Bản đã ghi nhận gần 196.000 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó gần 2.900 người đã chết. Ngày 12/12/2020, Nhật Bản lần đầu ghi nhận hơn 3.000 trường hợp dương tính mới trong ngày, virus lây lan mạnh nhất ở Hokkaido và Osaka.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ cuối năm, trong khi các hãng vận hành đường sắt và tàu điện đã hủy dịch vụ chạy tàu suốt đêm để hạn chế tụ tập đông người.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.