Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden

21 Tháng Mười Hai 20206:45 CH(Xem: 738)
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden

Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.

Hôm thứ Hai (21/12/2020), Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết: "Tôi nghĩ rằng cuộc điều tra đang được xử lý một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi không thấy lý do gì để bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt và tôi cũng không có kế hoạch làm như vậy trước khi rời đi"

Tuyên bố của Barr được đưa ra sau khi các nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Donlad Trump đang tham vấn các cố vấn cùng đồng minh về khả năng bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để phụ trách cuộc điều tra Hunter Biden và các cáo buộc gian lận bầu cử. Ông khẳng định cơ quan của ông không phát hiện tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho rằng không có cơ sở để chính phủ liên bang thu giữ và kiểm tra các máy móc trong cuộc bầu cử.


Hunter Biden là con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ngày 09/12/2020, anh cho biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của anh.

Tổng thống đắc cử Joe Biden khẳng định ông luôn tin tưởng vào con trai mình và gọi những cáo buộc nhằm vào anh là "chiêu trò bẩn". Ông trước đó cũng khẳng định luôn tự hào về con trai, nhưng sẽ không can thiệp vụ điều tra.

Thời gian gần đây, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã khiến Tổng thống nổi giận, đỉnh điểm là sau khi ông tuyên bố chưa thấy dấu hiệu gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020. Ông cũng được cho là đã biết vụ điều tra về Hunter Biden nhưng không tiết lộ sớm do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Bộ trưởng William Barr đã thông báo sẽ rời nhiệm sở vào ngày 23/12/2020. Thứ trưởng Jeffrey A. Rosen đã được bổ nhiệm làm quyền bộ trưởng trong khi quan chức Richard Donoghue giữ chức thứ trưởng.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.