Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

21 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 691)
Tổng Thống Nga Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu
Putin Ký Sắc Lệnh Nâng Cấp Hạm Đội Phương Bắc Lên Quân Khu

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.

Trích tài liệu được đăng trên cổng thông tin pháp lý của chính phủ hôm thứ Hai (21/12/2020): "Sắc lệnh coi Hạm đội phương Bắc là lực lượng quân binh chủng hợp thành chiến lược của Các lực lượng Vũ trang Nga, thực hiện các nhiệm vụ của một quân khu".

Văn kiện được tổng thống Nga thông qua với mục đích "thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn vẹn và tính bất khả xâm phạm của lãnh thổ Nga". Sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ 01/01/2021.

Quân đội Nga hiện duy trì 4 quân khu, gồm Quân khu miền Tây, Quân khu miền Nam, Quân khu miền Trung và Quân khu miền Đông.

Trước đó, ngày 05/07/2020, ông Putin đã ký một sắc lệnh về địa giới hành chính và quân sự của Nga, chỉ định Hạm đội phương Bắc là một quân khu từ đầu năm 2021. Quân khu phụ trách lãnh thổ nước cộng hòa Komi, tỉnh Arkhangelsk, Murmansk và khu tự trị Nenets. Các khu vực trước đây thuộc phạm vi phụ trách của Quân khu phía Tây.

Hạm đội phương Bắc đang là lực lượng chiến lược và hợp thành của hải quân Nga, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cho các lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để duy trì năng lực răn đe hạt nhân.

Căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc đặt tại Severomorsk, tỉnh Murmansk. Hạm đội còn đóng quân tại các căn cứ ở Vidyayevo, Gadzhiyevo, Gremikha, Zapadnaya Litsa và Polyarny, đều thuộc tỉnh Murmansk, cùng một căn cứ ở Severodvinsk thuộc tỉnh Arkhangelsk.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.