Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

22 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 893)
Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác
Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.

Hôm thứ Ba (22/12/2020), ông Biden phát biểu tại Wilmington, bang Delaware,: "Có một nhận thức rõ ràng rằng những vấn đề lớn hơn bất cứ hệ tư tưởng nào. Người dân đang bị tổn thương sâu sắc, phía Cộng hòa cũng thiệt hại nặng nề như bên Dân chủ. Quốc hội tuần này đã hoàn thành việc của họ. Tôi có thể, và sẽ phải yêu cầu họ làm lại điều này vào năm sau. Dự luật chỉ là bước đầu tiên, một khoản trả trước, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang gặp phải. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm"

Quốc hội đã thông qua dự luật cứu trợ kinh tế 900 tỷ USD vào thứ Hai (21/12/2020) sau nhiều tháng tranh cãi. Theo bản tóm tắt dự luật, gói ngân sách sẽ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 600 USD mỗi người lớn, tăng trợ cấp thất nghiệp lên 300 USD/tuần và khoảng 284 tỷ USD cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương. Dự luật sẽ được chuyển đến Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ ký thông qua.


Khi được hỏi về kế hoạch kết nối lưỡng đảng trong thời kỳ hậu Trump, Biden cho biết các nghị sĩ sẽ hoan nghênh lời đề nghị lãnh đạo của ông. Ông cho hay: "Tôi sẽ không xúc phạm phe đối lập. Tôi sẽ đứng lên và nói rằng 'đây là những việc chúng ta phải làm', bởi họ biết điều đó. Đây là chuyện của sự sống và cái chết. Vì vậy, tôi tin chúng tôi sẽ hoàn thành công việc. Tôi hứa với mọi người một điều về sự lãnh đạo của tôi trong cuộc khủng hoảng. Đó là tôi sẽ nói thẳng với mọi người. Tôi sẽ nói sự thật. Và sự thật đơn giản là những ngày đen tối nhất của chúng ta trong cuộc chiến chống Covid-19 đang ở phía trước, không phải đằng sau. Sẽ không có thời gian để lãng phí trong việc thực hiện các bước cần thiết để xoay chuyển tình thế khủng hoảng”

Hôm 21/12/2020, ông Biden cũng đã tiêm vaccine Covid-19 trên truyền hình trực tiếp để trấn an người dân về độ an toàn của vaccine. Giới chức y tế Mỹ cho biết họ dự kiến cung cấp đủ liều vaccine đầu tiên cho 20 triệu người vào cuối năm 2020, nhưng sẽ còn lâu nữa vaccine mới được phổ biến.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.