Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

23 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 1065)
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.

Thử nghiệm được tiến hành bởi PC Magazine, công nghệ Dynamic Spectrum Sharing (DSS) là mấu chốt vấn đề. Nó cho phép các nhà mạng chạy song song mạng 5G và 4G, điều này hữu ích nếu như nhà mạng chưa có đủ băng tần 5G chuyên dụng. Trong khi các nhà mạng tập trung rất nhiều vào băng tần mmWave, với ưu điểm là tốc độ cao, nhưng nhược điểm là độ phủ sóng không rộng. Công nghệ DSS tạm thời giúp nhà mạng giải quyết vấn đề về phạm vi phủ sóng 5G. Vấn đề duy nhất, có vẻ như nó dẫn đến hiệu suất mạng 5G thấp hơn.

Kết quả thử nghiệm của PC Magazine được thực hiện tại thành phố New York. Theo lời khuyên của PC Magazine, tốt nhất là người dùng nên tắt mạng 5G, nếu thấy tốc độ không thực sự cao hơn so với mạng 4G.


Không chỉ có nhà mạng Verizon gặp phải vấn đề, tốc độ mạng 5G của T-Mobile cũng thấp hơn tốc độ mạng LTE của Verizon. Ngay cả khi T-Mobile sử dụng băng tần 5G chuyên dụng, điều này là rất đáng ngạc nhiên. Thử nghiệm tương tự cho thấy 5G của AT&T cũng chậm hơn mạng 4G, vì nhà mạng này sử dụng công nghệ DSS giống Verizon.

Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm không áp dụng đối với băng tần mmWave của Verizon, vì áp dụng băng tần 5G có tốc độ thực tế cao hơn rất nhiều so với bất kỳ mạng 5G nào khác. Băng tần mmWave còn có một điểm yếu là dễ bị chặn bởi cây cối và các tòa nhà, đôi khi là cả cửa sổ. Vì vậy, việc phủ sóng 5G mmWave ở phạm vi rộng sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian nữa. Trong lúc đó, những người dùng di động tại Mỹ vẫn đang trải nghiệm mạng 5G băng tần trung, với tốc độ còn hạn chế.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.