Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 3588)
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.

Các nghị sĩ đề ra hai dự thảo luật cho biết những vi phạm của YouTube và Facebook đã chứng tỏ sự cần thiết phải thông qua những văn kiện, trong nỗ lực tăng cường chủ quyền Internet của Nga.

Dự luật đầu tiên cho phép Nga hạn chế hoặc chặn hoàn toàn các trang web bị phát hiện phân biệt đối xử với truyền thông Nga. Các nghị sĩ cho biết đã nhận được khiếu nại từ các cơ quan truyền thông nhà nước Nga rằng tài khoản của họ đang bị Twitter, Facebook và YouTube đối xử "đầy thành kiến".

Hồi tháng 08/2020, Twitter bắt đầu dán nhãn mô tả "truyền thông nhà nước" với tài khoản một số hãng tin Nga, cùng tài khoản của các nhân viên cấp cao và một số quan chức quan trọng của chính phủ. Nga đã chỉ trích động thái của Twitter.


Dự luật thứ hai cho phép Nga phạt các nhà cung cấp Internet và các trang web 10-20% doanh thu năm trước của họ tại Nga nếu nhiều lần từ chối xóa nội dung bị cấm. Dự luật quy định mức phạt tối đa 8 triệu rúp (106.700 USD) đối với vi phạm lần đầu khi các trang web không xóa nội dung chứa lời kêu gọi tổ chức các hoạt động cực đoan, thông tin về thuốc kích thích hoặc lạm dụng tình dục trẻ em.

Hai dự luật vẫn cần được thượng viện thông qua và Tổng thống Vladimir Putin ký phê chuẩn để trở thành luật. Các nghị sĩ soạn thảo dự luật cho biết YouTube, Twitter, Facebook và Instagram đã không xóa hàng trăm trang chứa nội dung bị cấm theo quy định của luật pháp Nga.  Google, Twitter và Facebook không phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).