Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 755)
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.

Các nghị sĩ đề ra hai dự thảo luật cho biết những vi phạm của YouTube và Facebook đã chứng tỏ sự cần thiết phải thông qua những văn kiện, trong nỗ lực tăng cường chủ quyền Internet của Nga.

Dự luật đầu tiên cho phép Nga hạn chế hoặc chặn hoàn toàn các trang web bị phát hiện phân biệt đối xử với truyền thông Nga. Các nghị sĩ cho biết đã nhận được khiếu nại từ các cơ quan truyền thông nhà nước Nga rằng tài khoản của họ đang bị Twitter, Facebook và YouTube đối xử "đầy thành kiến".

Hồi tháng 08/2020, Twitter bắt đầu dán nhãn mô tả "truyền thông nhà nước" với tài khoản một số hãng tin Nga, cùng tài khoản của các nhân viên cấp cao và một số quan chức quan trọng của chính phủ. Nga đã chỉ trích động thái của Twitter.


Dự luật thứ hai cho phép Nga phạt các nhà cung cấp Internet và các trang web 10-20% doanh thu năm trước của họ tại Nga nếu nhiều lần từ chối xóa nội dung bị cấm. Dự luật quy định mức phạt tối đa 8 triệu rúp (106.700 USD) đối với vi phạm lần đầu khi các trang web không xóa nội dung chứa lời kêu gọi tổ chức các hoạt động cực đoan, thông tin về thuốc kích thích hoặc lạm dụng tình dục trẻ em.

Hai dự luật vẫn cần được thượng viện thông qua và Tổng thống Vladimir Putin ký phê chuẩn để trở thành luật. Các nghị sĩ soạn thảo dự luật cho biết YouTube, Twitter, Facebook và Instagram đã không xóa hàng trăm trang chứa nội dung bị cấm theo quy định của luật pháp Nga.  Google, Twitter và Facebook không phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.