DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

25 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 4202)
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc. Với cáo buộc nhà sản xuất TV đã cài backdoor (cửa hậu) vào những chiếc smart TV chạy Android của mình, để theo dõi người dùng và gửi thông tin về Trung Quốc.

Trong bài phát biểu tại Washington DC, ông Wolf cho biết: “DHS đang xem xét các công ty của Trung Quốc như TCL. Có báo cáo cho rằng TCL đã tích hợp backdoor vào tất cả TV của hãng, khiến người dùng có nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu cá nhân. TCL cũng nhận được sự hỗ trợ của nhà nước Trung Quốc, để có thể cạnh tranh trên thị trường điện tử toàn cầu. Nhờ đó, TCL có thể trở thành nhà sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới”

Theo báo cáo của Tom’s Guide hồi tháng 11/2020, hai hacker John Jackson và Sick Codes đã phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật trong những chiếc TV chạy Android của TCL. Một lỗ hổng cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem các tập tin trong TV TCL mà không cần nhập mật mã.


Lỗ hổng còn lại dường như là một tính năng ẩn, khi nó tự động gửi ảnh chụp màn hình và nhật ký hoạt động của người dùng tới các máy chủ tại Trung Quốc. Đáng chú ý hơn, Sick Codes cho biết TCL đã âm thầm đưa ra bản vá sau khi hai lỗ hổng bảo mật bị tiết lộ, mà không thông báo cho người dùng biết.

Đại diện của TCL ngay lập tức đã có phản hồi: “Thật không may, những cáo buộc gần đây về TCL dường như bắt nguồn từ những thông tin hiểu lầm. Những báo cáo về sự cố tính năng của chúng tôi trong những tuần gần đây đã dẫn tới những kết luận mang tính suy đoán và phán xét vội vàng. Mặc dù có một lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện trên những chiếc TV TCL tại Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các bước điều tra và đưa ra bản vá một cách sớm nhất. Chúng tôi hiện chưa được DHS hoặc bất kỳ cơ quan tương tự nào tiếp cận để điều tra hoặc thậm chí là thảo luận về những cáo buộc”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).