Honor Được Cấp Giấy Phép Hợp Tác Với Microsoft

28 Tháng Mười Hai 20208:30 CH(Xem: 809)
Honor Được Cấp Giấy Phép Hợp Tác Với Microsoft
Honor Được Cấp Giấy Phép Hợp Tác Với Microsoft

Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.

Theo trang ChinaDaily, thương hiệu smartphone và máy tính Honor đã được cấp giấy phép sử dụng Windows 10 từ Microsoft. Nhờ đó, Honor có thể sản xuất và bán laptop với hệ điều hành Windows 10 được cài sẵn ở trên toàn cầu.

Trước đây, do lệnh cấm từ phía Mỹ, Huawei đã phải cân nhắc sử dụng hệ điều hành Harmony tự phát triển cho những chiếc laptop của hãng. Hệ điều hành của Huawei chỉ mới được phát triển và chưa có nhiều ứng dụng hỗ trợ, tất nhiên cũng không quen thuộc với người dùng như hệ điều hành Windows.

Tháng 11/2020, Huawei đã bán thương hiệu con Honor cho một tập đoàn Trung Quốc, bao gồm 30 công ty khác nhau. Nhờ đó, thương hiệu Honor có thể ký một thỏa thuận hợp tác với Microsoft, mà không bị chính phủ Mỹ ngăn cản. Honor hy vọng thỏa thuận mới sẽ mở đường cho một loạt các mối quan hệ hợp tác mới với các công ty Mỹ, bao gồm cả Google và Qualcomm.

Zhao Ming, CEO của Honor cho biết: “Honor rất vui mừng khi đạt được thỏa thuận hợp tác mới nhất với Microsoft. Thông qua những công nghệ và hệ điều hành của Microsoft, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho người dùng những sản phẩm với hiệu năng mạnh mẽ và trải nghiệm tuyệt vời nhất. Honor cam kết sẽ duy trì mối quan hệ cởi mở với các đối tác toàn cầu”.

Honor từng xuất xưởng khoảng 70 triệu thiết bị cầm tay mỗi năm và hy vọng sẽ tiếp tục vị thế của mình trong thế giới điện thoại thông minh khi giờ đây nó hoàn toàn độc lập với Huawei.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.