Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

29 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 900)
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.

Phát biểu tại quê nhà Wilmington, bang Delaware, hôm thứ Ba (29/12/2020), sau cuộc họp với các cố vấn, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cam kết sẽ "nỗ lực tích cực hơn" nhằm đưa việc tiêm chủng Covid-19 "trở lại đúng tiến độ". Ông cũng chỉ trích chính quyền Tổng thống Donald Trump vì không thể cung cấp đủ xét nghiệm Covid-19 cho người dân Mỹ, gọi đó là "một trò hề".

Mở đầu bài phát biểu, ông Biden cảnh báo rằng "mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi dần được cải thiện". Ông nói: "Chúng tôi cần phải trung thực rằng vài tuần và vài tháng tới sẽ rất khó khăn, một giai đoạn vô cùng khó khăn đối với đất nước chúng ta, có thể là giai đoạn khó khăn nhất trong toàn bộ đại dịch. Như tôi từng lo sợ và cảnh báo, nỗ lực phân phối và quản lý vaccine đang không tiến triển như mong đợi. Vài tuần trước, chính quyền Trump nói rằng 20 triệu người dân Mỹ có thể được tiêm chủng vào cuối tháng 12/2020. Khi chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng, chúng ta mới tiêm vaccine được cho vài triệu người"


Các quan chức dẫn dắt nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump tuần trước thừa nhận việc triển khai vaccine "khó có thể" đạt được con số mục tiêu 20 triệu vào cuối tháng 12/2020.

Biden nói thêm ông đã chỉ đạo đội ngũ của mình "chuẩn bị một kế hoạch tích cực hơn" nhằm đưa nỗ lực tiêm chủng "trở lại đúng tiến độ". Ông cho hay: "Chúng tôi sẽ tìm cách để đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine", đồng thời nhắc lại mục tiêu của mình là "đảm bảo rằng 100 triệu liều vaccine được phân phối" trong 100 ngày đầu ông nhậm chức.

Biden nhấn mạnh: “Nếu Quốc hội cấp ngân sách, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đáng kinh ngạc đó. Chúng ta phải tăng gấp 5, 6 lần tốc độ hiện tại, lên một triệu liều mỗi ngày"


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.