Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

30 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 4118)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã không đạt được tốc độ mà nhiều người kì vọng. Nhiều thương hiệu smartphone đã và đang thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau để giúp smartphone không còn viền và đạt trạng thái full-screen đúng nghĩa. Đã có nhiều giải pháp giúp tối ưu không gian hiển thị, chẳng hạn như tai thỏ (rãnh hình chữ nhật) hay sau đó là các biến thể khoét hình chữ V, chữ U và camera dạng đục lỗ, camera pop-up và camera trượt.

Tuy nhiên, các hãng hiện đang tiến tới một giải pháp hiệu quả hơn để ẩn đi camera selfie, đó là ẩn camera selfie dưới màn hình. Nhưng việc cân bằng được chất lượng hình ảnh với việc giấu đi camera selfie là điều không hề đơn giản.

Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.

Bằng sáng chế mới mô tả một màn hình phụ kích thước nhỏ, trang bị động cơ và nằm bên dưới màn hình chính, đồng thời ở phía trước cụm camera selfie. Bất cứ khi nào người dùng cần sử dụng camera trước, màn hình phụ sẽ hạ xuống để ánh sáng đi vào cảm biến. Khi không dùng đến camera trước, màn hình phụ sẽ che đi cảm biến và đảm bảo chất lượng hình ảnh cho màn hình.

Bằng sáng chế cũng đề cập đến việc màn hình phụ có thể di chuyển và hiển thị các thông tin hữu ích như biểu tượng thông báo, thời gian, mức pin và tin nhắn. Màn hình phụ sẽ di chuyển tự động hoặc bằng cách thủ công thông qua thao tác nhấp đúp hoặc vuốt lên. Nếu được hoàn thiện, công nghệ sẽ đem lại hiệu quả sử dụng rất lớn vì nó không làm giảm chất lượng hình ảnh. Đây cũng là vấn đề trên mẫu smartphone ZTE Axon 20 5G sở hữu camera ẩn dưới màn hình.

Không rõ liệu Samsung sẽ sớm đưa công nghệ mới lên các mẫu smartphone trong thời gian tới hay không. Tuy nhiên chúng ta có quyền chờ đợi ở Samsung vì hãng luôn đi tiên phong trong nhiều công nghệ mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).