Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

30 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 833)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã không đạt được tốc độ mà nhiều người kì vọng. Nhiều thương hiệu smartphone đã và đang thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau để giúp smartphone không còn viền và đạt trạng thái full-screen đúng nghĩa. Đã có nhiều giải pháp giúp tối ưu không gian hiển thị, chẳng hạn như tai thỏ (rãnh hình chữ nhật) hay sau đó là các biến thể khoét hình chữ V, chữ U và camera dạng đục lỗ, camera pop-up và camera trượt.

Tuy nhiên, các hãng hiện đang tiến tới một giải pháp hiệu quả hơn để ẩn đi camera selfie, đó là ẩn camera selfie dưới màn hình. Nhưng việc cân bằng được chất lượng hình ảnh với việc giấu đi camera selfie là điều không hề đơn giản.

Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.

Bằng sáng chế mới mô tả một màn hình phụ kích thước nhỏ, trang bị động cơ và nằm bên dưới màn hình chính, đồng thời ở phía trước cụm camera selfie. Bất cứ khi nào người dùng cần sử dụng camera trước, màn hình phụ sẽ hạ xuống để ánh sáng đi vào cảm biến. Khi không dùng đến camera trước, màn hình phụ sẽ che đi cảm biến và đảm bảo chất lượng hình ảnh cho màn hình.

Bằng sáng chế cũng đề cập đến việc màn hình phụ có thể di chuyển và hiển thị các thông tin hữu ích như biểu tượng thông báo, thời gian, mức pin và tin nhắn. Màn hình phụ sẽ di chuyển tự động hoặc bằng cách thủ công thông qua thao tác nhấp đúp hoặc vuốt lên. Nếu được hoàn thiện, công nghệ sẽ đem lại hiệu quả sử dụng rất lớn vì nó không làm giảm chất lượng hình ảnh. Đây cũng là vấn đề trên mẫu smartphone ZTE Axon 20 5G sở hữu camera ẩn dưới màn hình.

Không rõ liệu Samsung sẽ sớm đưa công nghệ mới lên các mẫu smartphone trong thời gian tới hay không. Tuy nhiên chúng ta có quyền chờ đợi ở Samsung vì hãng luôn đi tiên phong trong nhiều công nghệ mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.