Apple Thua Kiện Công Ty Nghiên Cứu Bảo Mật Corellium

30 Tháng Mười Hai 20201:15 SA(Xem: 2940)
Apple Thua Kiện Công Ty Nghiên Cứu Bảo Mật Corellium
Apple Thua Kiện Công Ty Nghiên Cứu Bảo Mật Corellium

Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.

Thẩm phán phụ trách vụ kiện Rodney Smith đã phán quyết rằng việc sử dụng iPhone ảo của Corellium không vi phạm bản quyền, một phần vì phần mềm được thiết kế để giúp cải thiện sự an toàn của tất cả người dùng iPhone. Corellium cũng không tạo ra các sản phẩm tiêu dùng cạnh tranh với iPhone mà chỉ cung cấp một công cụ nghiên cứu mà chỉ một số ít người dùng sẽ sử dụng.

Trong phán quyết có viết: "Corellium thực hiện một số thay đổi đối với iOS và kết hợp mã của riêng mình để tạo ra một sản phẩm phục vụ mục đích biến đổ. Do đó, động lực lợi nhuận của Corellium không làm suy yếu biện pháp bảo vệ sử dụng hợp lý của nó, đặc biệt là xem xét lợi ích công cộng của sản phẩm."

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bình luận. Trước đó, công ty đã lập luận rằng nếu sản phẩm của Corellium rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể mang lại rủi ro, vì các lỗ hổng bảo mật mà Corellium phát hiện có thể được sử dụng để tấn công iPhone. Ngoài ra, Apple cũng cáo buộc rằng Corellium đã bán sản phẩm của mình một cách vô đạo đức, nhưng sau đó đã phủ nhận cáo buộc.

Thẩm phán Rodney Smith cho rằng những lập luận nêu trên của Apple là "khó hiểu và thậm chí là hơi thiếu chân thành." Ông chỉ ra rằng Corellium đã sử dụng quy trình đánh giá trước khi bán sản phẩm.

Phía Apple tuyên bố rằng sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng là mối quan tâm hàng đầu của họ. Nhưng trong cộng đồng nghiên cứu bảo mật, nhiều học viên bày tỏ sự đánh giá cao đối với phán quyết của Thẩm phán Smith. Nhà nghiên cứu bảo mật Will Strafach cho biết: "Các nhà nghiên cứu bảo mật luôn muốn làm cho các thiết bị của Apple an toàn hơn, vì vậy đối với chúng tôi, đây là một chiến thắng lớn. Đây cũng là một điều rất tích cực. Tín hiệu chỉ ra rằng nếu ai đó làm điều gì đó mà Apple không đồng ý, có thể Apple sẽ không dễ dàng bắt nạt họ".

Apple ban đầu đã cố gắng mua lại Corellium vào năm 2018, nhưng các cuộc đàm phán mua lại giữa hai bên bị đình trệ. Sau đó, Apple đã kiện công ty vào tháng 08/2019, cho rằng iPhone ảo của họ đã vi phạm luật bản quyền. Nhưng trên thực tế, iPhone ảo chỉ chứa các chức năng cơ bản cần thiết cho việc nghiên cứu bảo mật. Apple cũng cáo buộc Corellium đã phá vỡ các biện pháp bảo mật của công ty khi phát triển phần mềm và do đó đã vi phạm Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA).

Tuy nhiên, Thẩm phán Smith đã viết trong lệnh ban hành rằng: "Tòa án đã cân nhắc và xem xét tất cả các yếu tố cần thiết và tin rằng Corellium đã hoàn thành trách nhiệm của mình để đảm bảo sử dụng hợp pháp. Vì vậy, việc sử dụng kết hợp các sản phẩm iOS và Corellium của công ty được cho phép."

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).