LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

30 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 5771)
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới. Giống với những gì các nhà sản xuất khác (như TCL đã đang và Samsung sắp thực hiện), LG chuẩn bị ứng dụng công nghệ Mini LED cho dòng TV chất lượng cao của mình, là các thiết bị màn 4K và LCD 8K sẽ ra mắt trong năm 2021

LG cho biết công nghệ Mini LED cho phép hãng “có bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh trên các màn LCD”. TV sử dụng màn LCD tiên tiến nhất thị trường sử dụng “công nghệ làm tối cục bộ toàn chuỗi”, với một dãy các đèn nền LED cung cấp ánh sáng tạo thành hình ảnh.

Đèn Mini LED lại là những đèn LED nhỏ hơn (nhưng sẽ nhiều đèn trên mỗi đơn vị diện tích hơn,) tạo nên độ tương phản tốt cho màn hình khi việc kiểm soát ánh sáng cục bộ chi tiết hơn trước.

Theo LG, hệ thống đèn nền mới của hãng “có chứa tới gần 30.000 đèn LED tí hon tạo ra độ sáng tối đa lớn và tỷ lệ tương phản lên tới 1.000.000:1 khi có đến 2.500 vùng làm tối và những vùng giảm sáng cục bộ tiên tiến”. Kết quả là hình ảnh tương phản tối, chức năng HDR mãn nhãn hơn, độ chính xác màu sắc được cải thiện so với các sản phẩm trước. Tỷ lệ làm tươi của màn hình cũng giống các dòng TV flagship của LG trước đây, sẽ lên tới 120Hz.


LG đặt tên cho dòng TV mới cái tên “QNED”, với chữ Q để tượng trưng cho công nghệ màu có được từ chấm lượng tử và nhiều khả năng, chữ N mang hàm ý “NanoCell”, một công nghệ màn hình khác của LG. Tên có thể nhiều ý nghĩa, nhưng ít nhiều sẽ làm người mua bối rối khi thấy một thuật ngữ khác xuất hiện bên cạnh OLED và QLED.

Tuy công bố QNED, LG vẫn khẳng định công nghệ OLED vẫn sẽ là thứ mang lại chất ảnh đẹp nhất, ngay cả khi các màn LCD đang ngày một tân tiến hơn. Ngoài ra, cũng cần phân biệt công nghệ Mini LED của màn QNED với công nghệ MicroLED. Mini LED là một cải tiến lớn trong phát triển màn LCD, còn MicroLED lại là một phiên bản cải tiến hơn nữa nhắm tới loại bỏ hoàn toàn lớp đèn nền (như trong công nghệ OLED); MicroLED tích hợp hàng triệu đèn LED và chỉ chiếu sáng khi cần thiết, cho phép hiển thị màu tối được chính xác. Tuy nhiên, giá thành TV MicroLED vẫn đắt đỏ.

Hiện LG chưa công bố giá của các dòng TV QNED, nhưng có thể đoán rằng Mini LED của QNED sẽ không đắt như MicroLED.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).