Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

04 Tháng Giêng 202112:15 SA(Xem: 1262)
Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden
Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021. Theo chương trình, sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, Biden sẽ duyệt đội danh dự tại Đồi Capitol.

Giám đốc điều hành PIC, Tony Allen cho biết trong một tuyên bố: “Lễ nhậm chức có nhiều truyền thống quan trọng và chúng tôi dự định tôn vinh bằng cách nêu bật nhiều người dân của đất nước hơn bao giờ hết trong khi vẫn giữ an toàn cho mọi người”

Biden, đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden, Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris và Đệ nhị phu nhân tương lai Doug Emhoff sẽ duyệt đội danh dự với các binh sĩ đại diện cho tất cả quân binh chủng quân đội Mỹ. Đây là nghi thức quân sự truyền thống đại diện cho sự chuyển giao quyền lực giữa các chính quyền, diễn ra ở Mặt Đông của tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Theo Ủy ban PIC, khi duyệt đội danh dự, Biden sẽ đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Tất cả binh sĩ tham gia sự kiện sẽ đảm bảo tuân thủ quy tắc an toàn phòng chống Covid-19.

Biden và phu nhân sẽ bỏ qua lễ diễu hành nhậm chức truyền thống từ Đại lộ Pennsylvania tới Nhà Trắng. Thay vào đó, vợ chồng Biden sẽ được đội danh dự hộ tống từ Đường 15 tới Nhà Trắng sau lễ tuyên thệ.

Đoàn hộ tống gồm các thành viên Lực lượng Tiêu binh Danh dự Liên quân, Đội Cận vệ Tổng tư lệnh cùng một số đoàn quân nhạc đại diện cho các quân binh chủng Mỹ.

Cuộc diễu hành tổng thống truyền thống sẽ được thay thế bằng một sự kiện ảo, gồm các màn trình diễn từ khắp nơi trên đất nước và được phát trực tiếp trên truyền hình. Ủy ban nhậm chức cho biết họ có kế hoạch thông báo cho những người tham gia diễu hành "trong những tuần tới".

PIC viết trong thông cáo: "Cuộc diễu hành sẽ tôn vinh những anh hùng của nước Mỹ, nêu bật những người Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội ở các bang và khu vực khác nhau, đồng thời phản ánh sự đa dạng, di sản và khả năng phục hồi của đất nước khi chúng ta bắt đầu một kỷ nguyên mới của Mỹ"

Giám đốc điều hành PIC Maju Varghese nói rằng cuộc diễu hành ảo "sẽ giữ an toàn cho mọi người và sử dụng những cách mới để thu hút người Mỹ trên khắp đất nước - từ các thị trấn nông thôn và thành phố, từ những người Mỹ trẻ hơn và lớn tuổi hơn đến mọi người và ở mọi nơi".


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.