Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt

04 Tháng Giêng 20218:30 CH(Xem: 4484)
Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt
Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt

Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.

 

Enrique Tarrio, 36 tuổi, sống ở Miami, bị bắt hôm thứ Hai (04/01/2021) vì cáo buộc phá hủy tài sản công trong cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ở thủ đô Washington ngày 12/12/2020.

 

Thủ lĩnh Proud Boys bị bắt chỉ hai ngày sau khi nhóm thông báo sẽ đổ tới thủ đô Washington vào ngày Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng bầu cử cho Joe Biden để phản đối kết quả.

 

Nhà thờ Asbury United Methodist Church, nơi thờ phụng của người da màu lâu đời nhất tại thành phố, cho biết một tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" của họ đã bị dỡ khỏi tòa nhà và thiêu rụi trong ngày diễn ra biểu tình. Trong đơn khiếu nại gửi lên Tòa Thượng thẩm Washington, nhà thờ Asbury cáo buộc Tarrio và các thành viên trong nhóm Proud Boys đã "tham gia vào các hành vi khủng bố và phá hoại tài sản của nhà thờ với nỗ lực đe dọa giáo hội và bịt miệng sự ủng hộ của họ với công bằng sắc tộc".

 

Nhóm luật sư của nhà thờ Asbury nói rằng có 5-8 thành viên của nhóm Proud Boys đã nhảy qua hàng rào sắt, cắt dây treo tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" và phá hủy nó. Mục sư tại nhà thờ khẳng định nhóm này sau đó đã đốt tấm biển ngay trên đường phố.

 

Các luật sư còn khẳng định thủ lĩnh Tarrio đã "âm mưu" với các thành viên khác trong Proud Boys để lên kế hoạch thực hiện các sự kiện "bạo lực" trong suốt mùa hè và mùa thu năm 2020.

 

Sau khi bị bắt, thủ lĩnh nhóm cực hữu Proud Boys còn bị phát hiện sở hữu hai hộp đạn lớn. Cảnh sát cho biết Tarrio sẽ phải đối mặt thêm một cáo buộc tàng trữ súng trái phép.

 

Phát ngôn viên cơ quan cảnh sát Washington cho biết cuộc điều tra về Tarrio đang diễn ra. Nhóm cựu hữu Proud Boys trong khi đó không bình luận về thông tin.

 

Trong cùng ngày 04/01/2021, thị trưởng Washington Muriel Bowser đã kêu gọi người dân tránh xa các khu vực trung tâm thành phố và không tham gia cùng những người biểu tình để tìm kiếm sự đối đầu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).