Microsoft Lên Kế Hoạch Thay Đổi Hoàn Toàn Giao Diện Windows

05 Tháng Giêng 20211:00 SA(Xem: 3748)
Microsoft Lên Kế Hoạch Thay Đổi Hoàn Toàn Giao Diện Windows
Microsoft Lên Kế Hoạch Thay Đổi Hoàn Toàn Giao Diện Windows

Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK” (Windows đã quay trở lại)

 

Trong danh sách việc làm được Microsoft đăng tải, có vai trò của kỹ sư phần mềm trong nhóm Trải nghiệm người dùng Windows, mô tả rằng: “Trong nhóm, bạn sẽ làm việc với nền tảng chính của chúng ta và các đối tác OEM, để cung cấp trải nghiệm hình ảnh hệ điều hành Windows được trẻ hóa. Báo hiệu cho các khách hàng của chúng ta rằng Windows đã trở lại, và đảm bảo rằng Windows được coi là trải nghiệm hệ điều hành người dùng tốt nhất dành cho khách hàng”.

 

Sau đó, Microsoft đã nhanh chóng xóa phần “trải nghiệm hình ảnh hệ điều hành Windows được trẻ hóa”, có vẻ như hãng muốn giấu kế hoạch đại tu giao diện Windows của mình.

 

Trước đó, Microsoft đã hứa hẹn sẽ thay đổi giao diện của Windows 10, dựa trên thiết kế Fluent Design. Những tin đồn cho thấy Microsoft có thể sẽ thực hiện sự thay đổi vào cuối năm 2021.

 

Có tên mã Sun Valley, Windows Central lần đầu tiên báo cáo về những thay đổi giao diện người dùng vào tháng 10/2020. Với giao diện mới, Microsoft sẽ đại tu thiết kế của Menu Start, File Explorer và các ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows 10, để hiện đại hóa chúng và giúp giao diện người dùng trở nên nhất quán hơn. Thiết kế của thanh trượt, nút bấm và các giao diện điều khiển cũng sẽ được làm mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).