Microsoft Lên Kế Hoạch Thay Đổi Hoàn Toàn Giao Diện Windows

05 Tháng Giêng 20211:00 SA(Xem: 730)
Microsoft Lên Kế Hoạch Thay Đổi Hoàn Toàn Giao Diện Windows
Microsoft Lên Kế Hoạch Thay Đổi Hoàn Toàn Giao Diện Windows

Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK” (Windows đã quay trở lại)

 

Trong danh sách việc làm được Microsoft đăng tải, có vai trò của kỹ sư phần mềm trong nhóm Trải nghiệm người dùng Windows, mô tả rằng: “Trong nhóm, bạn sẽ làm việc với nền tảng chính của chúng ta và các đối tác OEM, để cung cấp trải nghiệm hình ảnh hệ điều hành Windows được trẻ hóa. Báo hiệu cho các khách hàng của chúng ta rằng Windows đã trở lại, và đảm bảo rằng Windows được coi là trải nghiệm hệ điều hành người dùng tốt nhất dành cho khách hàng”.

 

Sau đó, Microsoft đã nhanh chóng xóa phần “trải nghiệm hình ảnh hệ điều hành Windows được trẻ hóa”, có vẻ như hãng muốn giấu kế hoạch đại tu giao diện Windows của mình.

 

Trước đó, Microsoft đã hứa hẹn sẽ thay đổi giao diện của Windows 10, dựa trên thiết kế Fluent Design. Những tin đồn cho thấy Microsoft có thể sẽ thực hiện sự thay đổi vào cuối năm 2021.

 

Có tên mã Sun Valley, Windows Central lần đầu tiên báo cáo về những thay đổi giao diện người dùng vào tháng 10/2020. Với giao diện mới, Microsoft sẽ đại tu thiết kế của Menu Start, File Explorer và các ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows 10, để hiện đại hóa chúng và giúp giao diện người dùng trở nên nhất quán hơn. Thiết kế của thanh trượt, nút bấm và các giao diện điều khiển cũng sẽ được làm mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.